Bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không

494 Lượt xem

Sùi mào gàlà căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau đặc biệt là do quan hệ tình dục không an toàn nếu không được điều trị sớm thì có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nên nhiều người băn khoăn bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà

– Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Đây được coi là con đường lây lan nhanh chóng và phổ biến. Quan hệ tình dục ở đây bao gồm cả quan hệ qua đường âm đạo, đường hậu môn và quan hệ bằng miệng.

Xem thêm: Sùi mào gà lây qua con đường nào?

– Lây truyền qua việc tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở, mụn, dịch, mủ máu của người bệnh

– Lây truyền từ mẹ sang con đối với những phụ nữ đang mang thai bởi sùi mào gà có thể lây truyền cho thai nhi ngay từ khi trong bụng mẹ hoặc qua đường sinh nở bằng âm đạo hoặc tiếp xúc trực tiếp lâu dài

– Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo lót, khăn tắm,… với người mắc bệnh sùi mào gà đều có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

benh-sui-mao-ga-co- lay-qua-nuoc-bot-khong

Bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nên hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh sùi mào gà càng gia tăng. Nhiều người băn khoăn là bệnh sùi mào gà có lây nhiễm qua nước bọt không? Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi cho biết thì bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường nước bọt. Chính vì thế các bạn không nên chủ quan mà cần hết sức chú ý để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm bệnh từ người khác.

Bạn nên quan tâm: Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Sau đây là một số hình thức lây nhiễm bệnh sùi mào qua đường nước bọt:

– Người mắc sùi mào gà thì trong cơ thể người bệnh bao gồm cả tuyến nước bọt sẽ đều chứa vi rút sùi mào gà chính vì vậy nếu như miệng người bệnh tiếp xúc với các bộ phận sinh dục của người khác qua đường quan hệ tình dục bằng miệng thì chắc chắn người kia sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

– Lây nhiễm qua đường miệng với miệng như miệng người bệnh tiếp xúc với miệng, lưỡi của người khác bằng các cử chỉ thân mật như hôn nhau thì cũng sẽ khiến cho đối phương lây nhiễm vi rút sùi mào gà. Bộ phận lây nhiễm bệnh sớm sẽ là ở khu vực miệng, lưỡi và quanh vòng họng.

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không

Bệnh sùi mà gà có lây nhiễm qua đường nước bọt

– Việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, đồ vệ sinh răng miệng với người mắc bệnh thì cũng có khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà rất cao.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc cho câu hỏi bệnh sùi mào gà có lây qua nước bọt không mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi đưa ra. Như vậy, bệnh sùi mào gà thực sự có thể lây nhiễm trực tiếp qua đường nước bọt từ người mắc bệnh sang người khác. Chính vì vậy, các bạn nên nâng cao ý thức trong việc phòng tránh lây nhiễm các bệnh xã hội để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Nếu ai còn thắc mắc gì có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội theo số điện thoại 043.734.9999 để được gặp các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn miễn phí.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa