Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

311 Lượt xem

Sùi mào gà hiện đang là một căn bệnh được quan tâm phổ biến rộng rãi trong toàn xã hội để mọi người cùng hiểu rõ về bệnh, nhằm giảm thiểu  những nguy hại do căn bệnh này gây ra. Sùi mào gà có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Trong phạm vi bài viết này, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu khái quát về bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị. 

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

1. Bệnh sùi mào gà ở nữ

Nữ giới có thể bị nhiễm sùi mào gà do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh qua một cách nào đó khác, do sử dụng chung đồ với người bệnh, một số trường hợp bé gái sinh ra bị bệnh do lây truyền từ người mẹ trong quá trình sinh nở… 

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

Sùi mào gà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người bệnh

Khi bị bệnh sùi mào gà, nữ giới sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi, u nhú dạng hoa lơ hay như hoa mào gà. Mới đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ li ti, sau đó thì lớn dần lên nếu không được điều trị. Tùy vào từng vị trí, tổn thương sùi mào gà sẽ có màu hồng nhạt, đỏ hoặc trắng, bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị trầy xước khi có sự cọ xát. Ở nữ giới, sùi mào gà thường tập trung nhiều ở cơ quan sinh dục, bắt đầu từ những chỗ ẩm ướt và thường xuyên có sự tiếp xúc như âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé…, một số trường hợp sùi mào gà còn xuất hiện ở màng trinh và cổ tử cung. 

Người ta nhận thấy có mối mối quan hệ giữa sùi mào gà với ung thư âm hộ, âm đạo, ung thư cổ tử cung của nữ giới. Các số liệu thống kê cho thấy: trong số những phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung, khoảng 4,7 -10,2% có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Ở những phụ nữ đang mang thai, sùi mào gà thường gây sảy thai, sinh non và làm cho đứa trẻ khi sinh ra bị lây nhiễm bệnh từ người mẹ. 

2. Cách chữa trị trị sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị

Nguời bệnh sùi mào gà cần được chữa trị đúng cách

Sùi mào gà ở nữ giới cũng như ở nam giới hiện đang được điều trị theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu điều trị theo các phương pháp cũ thì bệnh chỉ tạm thời loại bỏ được các nốt sùi ở bên ngoài, khó tiêu diệt được tận gốc virus ở bên trong, vì vậy sau đó bệnh dễ bị tái phát trở lại. 

Kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ Mỹ hiện được đánh giá là phương pháp tiên tiến để chữa bệnh sùi mào gà. Phương pháp này sử dụng tia huỳnh quang để loại bỏ các tổ chức vùng bệnh, thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus. Kỹ thuật ALA – PDT có thể định vị kết cấu tổn thương sùi mào gà, đưa thuốc vào trong, loại bỏ được virus gây bệnh, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch của tế bào, giúp cơ thể miễn dịch lâu dài với virus, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Phòng khám bệnh xã hội


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa