Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

473 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào trong đó có cả phụ nữ mang thai. Nếu chị em phụ nữ khi mang thai mà mắc phải căn bệnh sùi mào gà sẽ rất nguy hiểm tới cả mẹ và thai nhi. Chính vì thế, khi mang thai mắc sùi mào gà chị em cần điều trị càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe, tránh những biến chứng có thể xảy ra. Vậy bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai cần làm gì?

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

– Nếu chị em phụ nữ khi mang thai mắc bệnh sùi mà gà thường sẽ có triệu chứng như xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti, mọc riêng rẽ sau đó sẽ lớn dần và kết hợp thành từng mảng lớn trông giống như hoa súp lơ hoặc mào gà. Nhưng nốt sùi mào gà này có thể nhìn bằng mắt thường và sờ thấy được.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, mép âm hộ, cổ tử cung và cả quanh vùng hậu môn. Bề mặt sùi mào gà sờ vào rất mềm, có màu hồng nhạt, u nhú có chân và rất dễ bị chảy máu đặc biệt là có vật cứng cọ xát. Khi mắc bệnh sùi mào gà, phụ nữ mang thai thường bị xuất huyết một cách bất thường, sờ vào âm đạo thì có cảm thấy sần sùi.

Nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

– Khi mắc sùi mào gà, thai phụ có thể xảy ra những nguy hiểm như: khi tình trạng u nhú sùi mào gà phát triển to lên thì thường bị chảy máu nhưng rất khó cầm nếu không được cứu chữa kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng cả mẹ và con. Không những thế, phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể xảy ra những biến chứng như viêm nhiễm, tổn thương âm đạo, âm hộ và ung thư cổ tử cung,…

– Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thế lây nhiễm sang cho thai nhi đặc biệt là sinh con qua con đường âm đạo khiến trẻ sinh ra mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh bởi âm đạo người chứa rất nhiều vi khuẩn sùi mào gà sẽ lây nhiễm sang cho con. Sùi mào gà có thể lây nhiễm sang cho thai nhi ngay từ khi trong bụng nên có thể dẫn tới tình trạng sảy thai, sinh non, trẻ bị dị tật bẩm sinh. Chính vì vậy, việc điều trị sùi mào gà khi mang thai là vô cùng cần thiết, càng sớm càng tốt, nên điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con để tránh những biến chứng nguy hiểm tới cả mẹ và con.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

– Khi phát hiện dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà thì tốt nhất là phụ nữ mang thai cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám để bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp càng sớm càng tốt.

– Chị em tuyệt đối không được tự ý điều trị hay áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ mà nên tuân thủ quy định của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai rất nguy hiểm

– Khi mắc sùi mào gà thì phụ nữ mang thai cần thực hiện các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung để ngăn chặn những nguy hại của bệnh sùi mào gà có thể xảy ra.

Trên đây là một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho chị em mang thai có thêm kiến thức về căn bệnh này để phòng tránh và điều trị bệnh. Nếu bạn nào còn thắc mắc hay nhu cầu chữa bệnh sùi mào gà, có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phòng khám chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa