Bị mụn rộp ở môi dấu hiệu và cách điều trị như thế nào

286 Lượt xem

Mụn rộp ở môi hay trong dân gian hiện cũng có thể còn gọi là giời leo với một số các biểu hiện là những mụn nước xung quanh miệng, môi do một loại virus herpes simplex nó cũng có thể sẽ gây ra.

Bệnh hiện cũng có thể rất nghiêm trọng theo một thời gian dài và nó cũng dễ dàng lây khi có những tiếp xúc với người bệnh.. Vậy mụn rộp ở môi có dấu hiệu và cách điều trị như thế nào bài viết sau đây chia sẻ về các vấn đề này.

bi-mun-rop-o-moi-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-nhu-nao

Dấu hiệu bệnh mụn rộp ở môi

Dấu hiệu bệnh mụn rộp ở môi.

Mụn rộp ở môi hiện cũng đang có một số các dấu hiệu sau: đầu tiên dấu hiệu hiện cũng đang rất dễ nhận biết là một số các hiện tượng có thể do một số các hiện tượng ngứa, nóng, rát, hiện nó cũng có thể đỏ da, hiện nó cũng có những cảm giác cũng có thể sẽ lăn tăn ở môi,và một số các hiện ngay sau đó nó cũng có thể sẽ thấy xuất hiện một số những mụn nước hiện nó cũng có thể nhỏ li ti, và nó cũng có thể sẽ được tập trung lên thành từng đám và cũng ở trên môi hay nó cũng có thể ở xung quanh môi.

Những mụn rộp ở môi này hiện cũng có thể chứa đầy dịch, một khi nó cũng có thể cũng sẽ bị vỡ, những dịch này nó cũng sẽ chảy ra ngoài và cũng sẽ làm lây các bệnh. Hiện mụn rộp ở môi cũng có thể sẽ không phải gặp một số các hiện tượng về các dị ứng như một số người.

Bệnh mụn rộp ở môi sẽ cũng có thể thường có một số các triệu chứng hiện nó cũng có thể sẽ kèm theo như hạch cổ, một số các hạch dưới và nó cũng có thể sẽ có hàm sưng to, hiện tượng đau; và cũng có thể gây sốt nhẹ, hiện nó cũng có thể sẽ nhức đầu,cảm giác mệt mỏi,hiện tượng đau họng cũng sẽ được kéo dài.

Bệnh mụn rộp ở môi hiện cũng có thể do herpes và nó cũng rất dễ có thể sẽ tái phát khi có một số các yếu tố hiện nó cũng có thể sẽ rất thuận lợi vì đây cũng được coi là một loại virus này hiện nó vẫn có thể sẽ tồn tại mãi mãi bên trong cơ thể, và kể cả khi nó cũng có một số các vết rộp hiện nó cũng sẽ biến mất.

Điều kiện thuận lợi mà bệnh mụn rộp sinh dục hay mụn rộp ở môi cũng có thể hiện nó cũng có thể ở một số các mức độ khác nhau. Nếu như sức đề kháng hiện nó cũng có thể sẽ vốn yếu hoặc nó cũng có thể sẽ bị một số các bệnh và cũng có thể sẽ làm suy giảm một số các miễn dịch.

bi-mun-rop-o-moi-dau-hieu-va-cach-dieu-tri

Điều trị mụn rộp ở môi như thế nào

Điều trị mụn rộp ở môi như thế nào

Nếu như bạn cũng có thể đang gặp phải một số các tình trạng về những mụn nước hiện nó cũng có thể sẽ rộp ở môi và nó cũng sẽ kèm theo một số các triệu chứng như trên đây thì điều đầu tiên là nhất thiết bạn cũng không được chạm vào mụn hay gãi làm mụn vỡ ra vì nó cũng có thể khiến các chất dịch sẽ lây lan sang các vùng da khác, nó cũng có thể sẽ bị một số các nhiễm trùng và hiện cũng để lại sẹo. Để có thể điều trị mụn rộp ở môi, sau đây một số các bác sĩ phòng khám thiên hòa cũng có thể sẽ giới thiệu một số cách để có thể điều trị mụn rộp ở môi bằng thuốc.

Điều trị mụn rộp ở môi bằng thuốc

– Mụn rộp ở môi có thể dùng các loại thuốc uống để có thể giảm đau: các thuốc hiện bạn cũng có thể thường được dùng là paracetamol, và nó cũng có thể kèm theo codein hiện nó cũng có trong khoảng 7-10 ngày để có thể sẽ giảm đau, giảm những khó chịu.

– Mụn rộp ở môi hiện cũng có thể dùng các loại thuốc bôi tại chỗ: việc bạn cũng có thể sẽ nên dùng một số các loại kem hiện nó cũng có thể sẽ có những sức đề kháng và có một số các loại virus acyclovir 5%, để nó cũng có thể sẽ được bôi ngoài các vết thương và nó cũng có thể sẽ giúp cho việc được điều trị mụn,một cách nhanh khô và nó hiện cũng có thể sẽ được đóng vảy.

Bạn nên biết vềDùng thuốc bôi nào để hết bệnh mụn rộp sinh dục

Chế độ sinh hoạt đối với người bị mụn ở môi

– Người bị mụn rộp ở môi nên thường xuyên xúc miệng cùng với các loại nước muối pha loãng để có thể bạn cũng nên có những sát trùng một số các vết thương, và bạn cũng có thể nên ngâm băng trong nước lạnh rồi cũng có thể nên đặt lên các vết thương hiện nó cũng có thể sẽ bị chảy mủ trong khoảng 20 phút, hiện mỗi ngày bạn cũng có thể làm vài lần để có thể sẽ làm dịu các cơn đau và cũng có thể làm giảm một số các nguy cơ nó cũng có thể sẽ bị một số các bội nhiễm và các virus.

bi-mun-rop-o-moi

Có nên dùng thuốc khi bị mụn rộp ở môi

– Mụn rộp ở môi bạn cũng có thể nên tắm với một ít nước ấm pha muối hoặc nó cũng có thể nên dùng các dung dịch và các loại thuốc tím pha thật loãng, và bạn cũng nên giữ một làm da khô thoáng và sạch sẽ, và bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi.

– Bị mụn rộp ở môi bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc và tránh dùng chung đồ dùng cá nhân đối với người khác, nhất là đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu, hay cũng có thể do đang mắc bệnh hoặc hiện nó cũng có thể chưa bị thủy đậu để tránh lây lan sang họ.

– Người bị mụn rộp ở môi cũng nên tránh có những lo lắng, và những căng thẳng, bạn cũng nên giữ một tinh thần luôn được thoải mái.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị mụn rộp ở môi

– Bị mụn rộp ở môi bạn cũng nên hạn chế những thức ăn hiện cũng có thể do chứa nhiều các chất arginine như đậu nành, đậu phộng, cà rốt, dừa, và chocolate…vì hiện nó cũng có thể thúc đẩy quá trình sản các sinh virus herpes.

– Mắc mụn rộp ở môi bạn cũng nên ăn nhiều các loại thức ăn mềm, và bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều rau củ quả, nhiều các loại trái cây, thịt bò, thịt gà…để có thể tránh có những ảnh hưởng đến một số các vết thương quanh môi.

Bài viết trên chia sẻ những vấn đề đối với người bị mụn rộp ở môi, nếu có bất cứ vấn đề gì bạn cũng có thể nên liên hệ trực tiếp đến phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa, để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa