Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không

826 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV gây ra lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện với các u nhú, nốt sùi li ti ở một số bộ phận trên cơ thể đặc biệt là ở bộ phận sinh dục, miệng, môi,…Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh lâu và có biểu hiện giống như một số bệnh da liễu bình thường nên thường dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn, thắc mắc không biết bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không? Bài viết sau đây các bác sĩ phòng khám chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không?

Sùi mào gà thường có thời gian u bệnh rất lâu thường từ 1 – 9 tháng kể từ khi nhiễm vi rút HPV sau đó mới có biểu hiện ra bên ngoài. Chính vì thế ban đầu bệnh thường chưa có biểu hiện gì, khó phát hiện nên trong giai đoạn đầu bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường sẽ không thể phát hiện được vi rút bệnh sùi mồng gà trong cơ thể. Để xác định xem mình có mắc bệnh sùi mào gà hay không thì cách tốt nhất là hãy tới cơ sơ y tế chuyên khoa để được kiểm tra sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh từ đó mới lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

 

Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không

Khám và siêu âm bình thường có phát hiện sùi mào gà?

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Nếu khi phát hiện ra dấu hiệu mắc bệnh sùi mà gà thì ngay lập tức các bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, thực hiện xét nghiệm xem bạn có nhiễm vi rút sùi mào gà HPV hay không. Hiện tại, thì việc xét nghiệm sùi mồng gà được thực hiện theo hai cách sau:

– Cách thứ nhất: xét nghiệm bằng mẫu vật có nghĩa là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật trên cơ thể người bệnh như nốt u nhú, nốt sùi mụn để tiến hành xét nghiệm, phân tích xem trong mẫu vật ấy có chứa vi rút sùi mào gà hay không rồi từ đó mới đưa ra kết quả để kết luận bạn có mắc bệnh không.

– Cách thứ hai: thực hiện xét nghiệm máu để xác định bệnh. Cách này thường áp dụng cho những đối tượng chưa có biểu hiện bệnh cụ thể không thể lấy mẫu vật để xét nghiệm. Để tiến hành bằng cách này các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong mẫu máu có chưa vi rút sùi mào gà HPV hay không để từ đó đưa ra kết luận chính xác và xác định được mức độ, tình trạng bệnh rồi lựa chọn phương pháp chữa sùi mào gà phù hợp.

Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không

Xét nghiệm để xác định bệnh sùi mào gà

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chúng tôi để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi bị sùi mồng gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không?  Như vậy, để xác định chính xác xem mình có mắc sùi mào gà hay không thì cách tốt nhất là thực hiện xét nghiệm chứ khám và siêu âm bình thường không thể phát hiện được bệnh. Nếu bạn nào còn có nhu cầu hay thắc mắc gì về căn bệnh này có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi điện tới đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp và tư vấn miễn phí. (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa