Biến chứng của bệnh hạ cam

521 Lượt xem

Hạ cam mềm là là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Hemophilus ducreyi gây nên. Bệnh gặp chủ yếu ở các nước đang phát triển và các nước thuộc thế giới thứ 3. Biến chứng của bệnh hạ cam có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm, gây hoại tử và phá hủy cơ quan sinh sản, vô sinh…

Những biến chứng của bệnh hạ cam

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh hạ cam là do khuẩn Hemophilus ducreyi gây ra khi quan hệ tình dục không an toàn. Một khi đã nhiễm phải và không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

Biến chứng của bệnh hạ cam 1

Bệnh hạ cam làm tăng khả năng lây nhiễm HIV gấp 5 – 10 lần

Tăng khả năng lây nhiễm nhiều căn bệnh nguy hiểm

Các vết lở loét làm tăng khả năng lây truyền các bệnh xã hội gấp 5 – 10 lần, thậm chí là hơn, đặc biệt là các bệnh như HIV, giang mai, lậu…và nhiễm khuẩn đường sinh sản khác. Do vậy, phòng chống bệnh hạ cam là điều vô cùng quan trọng của phòng tránh nhiễm HIV, bởi nhiễm HIV có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam, làm cho việc chẩn đoán trở nên khó khăn hơn. Vì thế, khi mắc bệnh hạ cam cần phải điều trị sớm, đặc biệt là những người nhiễm HIV.

Gây bội nhiễm vi khuẩn yếm khí

Bệnh hạ cam nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây bội nhiễm vi khuẩn yếm khí và làm loét hoại tử, phá hủy cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ giới.

Phù nề, tắc nghẽn cơ quan sinh dục

– Các vết loét hạ cam thường gây phù nề bộ phận sinh dục nam và nữ hoặc tắc nghẽn bao quy đầu, phù chân khi viêm hạch và mạch bạch huyết.

– Hạch bẹn của Bệnh hạ cam vỡ ra thành mủ có thể tạo thành ổ apxe, loét sau hoặc lỗ rò gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Vô sinh

Hạ cam có thể gây loét hoại tử, phá hủy cơ quan sinh dục hoặc làm tắc nghẽn cơ quan sinh dục. Điều này, đều khiến cho người bệnh mất đi khả năng sinh sản, gây ra vô sinh.

Biến chứng của bệnh hạ cam 2

Bệnh hạ cam có thể gây vô sinh

Lây nhiễm bệnh cho người khác

Bệnh có thể lây nhiễm cho người khác khi quan hệ tình dục hoặc lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với vết loét. Do vậy, bệnh luôn là mối nguy hại của cộng đồng

Bên cạnh đó, bệnh gây ra nhiều đau đớn, đồng thời làm cho người bệnh luôn rơi vào tâm lý tự tin, mất đi niềm tin và ý nghĩa cuộc sống…

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ những nguy hiểm của bệnh hạ cam như thế nào, từ đó, nhận thức hơn nữa trong việc phòng tránh và điều trị bệnh. Nếu có những băn khoăn thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa