Biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu ở nam giới

479 Lượt xem

Bệnh lậu được coi là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và nó cũng có khả năng lây truyền rất cao, nguyên nhân lây nhiễm chủ yếu thông qua quan hệ tình dục. Tác nhân gây bệnh là một trong các loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae và cũng có dạng hình cầu và cũng có thể ghép từng cặp với nhau nên được gọi là vi khuẩn lậu. Bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không đây là thắc mắc của không ít người . Bệnh nhưng cũng có thể hoàn toàn chữa khỏi nếu như phát hiện sớm và được điều trị kịp thời, điều trị đúng.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-lau-o-nam-gioi

Bệnh lậu ở nam giới cần làm sao

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính ở nam và nữ giới có các biểu hiện khác nhau và thông thường ở nữ cũng thường khó nhận biết hơn ở nam.

Đối với lậu ở nữ giới bệnh lậu cũng thường không có triệu chứng gì, nếu có thì những người trẻ tuổi hay những người mắc bệnh lần đầu. Các triệu chứng xuất hiện đôi khi có cảm giác buốt khi đi tiểu và cũng có thể mắc bệnh nhiều lần.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới thường có các biến chứng sau:

Những biến chứng phổ biến nhất là chíp niệu đạo dẫn tới hiện tượng bí tiểu, hiện cũng có nhiều trường hợp chít hẹp niệu đạo phải tiểu nhiều lần đưa đến các bệnh viêm đường tiết niệu ngược dòng rất phức tạp trong quá trình điều trị

Viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh nếu không được điều trị tốt cũng có thể dẫn đến vô sinh rất cao

nguy-hiem-cua-benh-lau-o-nam-gioi

Những nguy hiểm của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nữ giới thường có các biến chứng sau: Bệnh lậu ở nữ giới gây tắc vòi trứng, là nguyên nhân gây thai ngoài tử cung, vô sinh ở nữ giới. Trường hợp phụ nữ mang thai bị bệnh lậu thì em bé sinh ra cũng dễ bị mắc bệnh lậu dẫn tới mù mắt bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra bệnh lậu cũng còn có thể gây nhiễm trùng máu các song cầu khuẩn lậu cũng sẽ theo máu đi vào các cơ quan khác trong cơ thể gây các hiện tượng viêm nhiễm, có các biểu hiện có thể gặp là sốt, nổi mẩn, đau cứng các khớp.

Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không

Bệnh lậu hiện nay vẫn chủ yếu được điều trị bằng phương pháp nội khoa, và sử dụng thuốc kháng sinh là chủ yếu. Phác đồ điều trị Lậu ở nam giới thường nhẹ hơn nữ giới, chủ yếu là dùng thuốc uống và thuốc tiêm theo liều lượng.

Khi dùng thuốc cần phải tuân thủ chặt chẽ và nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ không nên tùy tiện thay đổi hoặc ngưng sử dụng thuốc khi chưa được bác sĩ cho phép kể cả dấu hiệu bệnh lậu có xu hướng cũng có thể thuyên giảm.

Trong quá trình điều trị cần phải kết hợp điều trị cả bạn tình và cũng kiêng các quan hệ tình dục để có thể tránh tình trạng bệnh lậu tái phát đi lại nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa về một số các biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kịp thời.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa