Biểu hiện bệnh giang mai như thế nào?

673 Lượt xem

Đối với bất kỳ bệnh lý nào thì việc nắm rõ những biểu hiện của bệnh sẽ giúp cho mỗi người có sự đề phòng kịp thời và chủ động trong việc khám, chữa trị sớm. Với giang mai cũng vậy, khi người bệnh nắm bắt được các biểu hiện bệnh giang mai ngay từ đầu và kịp thời điều trị thì sẽ giảm được các biến chứng nặng nề của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp cung cấp những thông tin về biểu hiện cụ thể để bạn đọc tham khảo.

Biểu hiện bệnh giang mai

Xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể qua các con đường khác nhau như quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, truyền máu…Sau thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần thì người bệnh mới có biểu hiện ra bên ngoài. Biểu hiện của giang mang giai đoạn đầu là sự xuất hiện của săng, dần dần các tổn thương sẽ nặng nề hơn như sẩn, gôm và củ giang mai. Dưới đây là những phân tích về đặc điểm nhận dạng các dấu hiệu bệnh giang mai để bạn đọc quan tâm được biết.

1. Biểu hiện giang mai giai đoạn 1: xuất hiện săng giang mai

Săng giang mai xuất hiện ở giai đoạn 1 của bệnh giang mai. Biểu hiện nhận dạng ban đầu đối với bệnh giang mai là xuất hiện một vết trợt nông, bằng phẳng, màu đỏ, hình tròn hay bầu dục, không có mủ hay vảy. Vết trợt được gọi là săng giang mai. Đa phần người bệnh xuất hiện săng thường không gây ngứa, không đau nên làm cho người bệnh chủ quan không thăm khám và điều trị. Đối với nữ giới, săng thường bé và nằm kín ở các nếp da, niêm mạc bộ phận sinh dục. Đối với nam giới, săng giang mai xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, ngoài ra, có thể xuất hiện ở hậu môi hay trong miệng

bieu-hien-benh-giang-mai-1

Biểu hiện của bệnh giang mai ở giai đoạn 1 là xuất hiện săng giang mai

2. Biểu hiện giang mai giai đoạn 2: Sẩn giang mai

Sẩn giang mai sẽ xuất hiện ở giai đoạn 2 của bệnh giang mai. Sẩn gồ cao trên mặt da, hình tròn hoặc bầu dục, rắn chắc, màu hồng đỏ, có thể đơn lẻ hoặc hình thành từng đám, không gây đau. Sẩn giang mai có thể bắt gặp ở rìa tóc, trán, vùng hậu môn…Ngoài ra, ở giai đoạn này, người bệnh có thể gặc các triệu chứng như đau họng, sốt, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu…sau 3 – 4 tuần, các triệu chứng này sẽ tự biến mất

3. Biểu hiện giang mai giai đoạn 3: Gôm giang mai và củ giang mai

Gôm giang mai

Là những khối u sùi ở da, niêm mạc, cơ, xương. Gôm giang mai sẽ xuất hiện ở giai đoạn 3 của bệnh, ở giai đoạn này, tổn thương sẽ ăn sâu vào da, cơ và xương.

Trạng thái gôm ban đầu thường cứng nhưng về sau thì mềm dần và loét gây chảy mủ có lẫn máu. Khi bệnh lành và hết mủ sẽ để lại các ổ loét tròn, đáy cứng và thành sẹo.

Củ giang mai

Củ giang mai xuất hiện trên bề mặt da và có đường kính khoảng 1cm, màu hồng. Củ giang mai hình thành từng đám với các hình dạng như hình nhẫn, hình cung…và không tái phát trên các vết thẹo cũ.

Củ giang mai sẽ tiến triển nhanh, không lành tính, bệnh tạo các ổ loét, hoại tử hoặc hoại tử teo, sâu và lâu lành. Khi lành sẽ để lại những viết thẹo lớn.

bieu-hien-benh-giang-mai-2

Giang mai gây ra những ảnh hưởng nặng nề

Khi có các biểu hiện bệnh giang mai, người bệnh cần đến các phòng khám chuyên khoa để tiến hành các xét nghiệm tìm vi khuẩn và thực hiện các biện pháp điều trị do bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Bên cạnh đó, các biện pháp kiểm tra và điều trị song song cho vợ/chồng hoặc bạn tình là điều cần làm vì nguy cơ các đối tượng này cũng mắc bệnh rất cao.

Bạn quan tâm đến bệnh giang mai, bạn muốn được xét nghiệm và chữa bệnh giang mai hay đơn giản muốn được tư vấn thêm các thông tin liên quan, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng này. Đường dây nóng tư vấn: 04 6673 9999.

Từ khóa liên quan: 

  • biểu hiện giang mai
  • biểu hiện bệnh giang mai
  • biểu hiện của bệnh giang mai
  • dau hieu benh giang mai
  • bieu hien cua benh giang mai
  • bieu hien benh giang mai
  • dấu hiệu bệnh giang mai

Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa