Biểu hiện bệnh sùi mào gà

444 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây qua đường tình dục do virus Human Papilloma gây ra. Bệnh có tốc độ lây nhiễm rất nhanh và có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới và đôi khi không có biểu hiện gì mặc dù bạn đã bị mắc bệnh. Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể phát triển thành ung thư. Nhận biết sớm triệu chứng của sùi mào gà là một trong những cách giúp bạn phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam giới nổi mụn thịt ở lưng dương vật, quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc da bìu. Các nốt mụn thịt này cũng có thể xuất hiện ở nách, khoang miệng, các ngón chân hay những nếp gấp mép bẹn, vùng quanh và bên trong hậu môn.

Sùi mào gà ở nữ giới các nốt mụn thịt thường thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé, cũng có thể gặp ở cổ tử cung.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Vi khuẩn sùi mài gà

Ở cả nam và nữ, các nốt sùi mào gà thường mềm, có màu hồng nhạt hoặc xám. Ban đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ như những đầu kim, sau phát triển dần thành gai, có thể đứng đơn độc hoặc liên kết với nhau thành mảng lớn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi ẩm ướt, dễ trầy xước, gây ngứa và khi ấn vào có thể có mủ chảy ra. Nếu không được điều trị cắt bỏ, các nốt sùi sẽ ngày càng phát triển to và mọc nhiều hơn.

Tuy nhiên, sùi mào gà và mụn rộp sinh dục có nhiều điểm giống nhau khiến nhiều người khó nhận biết mình đang bị bệnh gì. Việc nhận biết sai dẫn đến phương pháp điều trị không đúng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 bệnh xã hội này, bạn có thể xem thêm bài viết về: Cách nhận biết sùi mào gà và mụn rộp sinh dục để có thêm kiến thức cho bản thân.

Điều trị sùi mào gà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như dùng thuốc, đốt điện. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên để việc điều trị có kết quả như mong muốn người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa về các bệnh xã hội để thăm khám. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những phòng khám chuyên khoa về căn bệnh này.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể chữa bằng thuốc

Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân và mức độ của bệnh, từ đó có liệu trình chữa bệnh sùi mào gà thích hợp. Hiện nay với phương pháp ALA – PDT, Trung tâm đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà. Đây là phương pháp tiên tiến hoạt động dựa trên kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ tổ chức đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà. Tia huỳnh quang của phương pháp ALA – PDT chỉ chiếu trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nên sẽ ít ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế khám và chữa bệnh sùi mào với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm được nhiều người bệnh lựa chọn. Nếu bạn không may mắc phải hãy mạnh dạn gọi điện thoại đến số 043.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa