Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

1254 Lượt xem

Herpes sinh dục là bệnh xã hội phổ biến lây qua đường tình dục của cả nam và nữ. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ biểu hiện của bệnh dẫn đến tình trạng nhầm lẫn bệnh nên phương pháp điều trị không mang lại kết quả cao. Vậy với bệnh herpes sinh dục thường có những biểu hiện nào.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh herpes sinh dục đó là qua quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy các triệu chứng của bệnh gặp nhiều hơn cả là ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Nốt mụn xuất hiện khi bị mụn rộp sinh dục

  1. Biểu hiện herpes sinh dục ở nam giới

– Bộ phận sinh dục ngứa, rát.

– Bao quy đầu, thân dương vật, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo sẽ xuất hiện mụn đỏ sau 2 – 7 ngày tiếp xúc với đối tác tình dục.

– Tại những khu vực bị nhiễmmụn rộp sinh dục người nhiễm bệnh sẽ có cảm giác đau rát thậm chí một số trường hợp còn xuất hiện một số triệu chứng kèm theo như nhức đầu, sốt,tiểu buốt hay bị đau các cơ xương.

– Sau đó những nốt mụn này vỡ ra, trở thành vết loét hoặc chảy máu.

  1. Biểu hiện bệnh herpes sinh dục ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Người bệnh nên đi khám ngay khi có biểu hiện của bệnh

– Mụn nổi ở vùng âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, hậu môn và thậm chí là cả cổ tử cung.

– Đau đớn và ngứa ngáy ở vùng sinh dục cho đến khi nhiễm trùng hết.

– Kèm theo đó là dấu hiệu đau đầu, sốt, sưng vùng bẹn, khó chịu, sức khỏe kém.

Khi thấy cơ thể mình có những biểu hiện lạ giống với bệnh herpes sinh dục, người bệnh nên chú ý đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Điều trị sớm sẽ tránh được những biến chứng nguy hại như sau:

– Phòng tránh nguy hại làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm hoặc truyền qua đường tình dục.

– Hạn chế sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và nữ giới.

– Hạn chế sự ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh khi nữ giới bị bệnh trong quá trình mang thai: Các bà mẹ trải qua ổ dịch của họ herpes tại thời điểm sinh là những khả năng dễ truyền bệnh sang con. Herpes sinh dục có thể dẫn đến tổn thương não, mù mắt hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh.

– Hạn chế nguy cơ mắc viêm màng não. Trong trường hợp hiếm, HSV nhiễm dẫn đến viêm màng não và dịch não tủy bao quanh não và tủy sống.

– Hạn chế nguy cơ mắc bệnh bệnh phụ khoa, nam khoa ở nữ giới và nam giới.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về bệnh mụn rộp sinh dục cần được các chuyên gia tư vấn, Bạn nên đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và bạn cũng có thể liên hệ tới số điện thoại 043.734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa