Biểu hiện sùi mào gà ở miệng là như thế nào

584 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh cũng có thể sẽ lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn và bệnh hiện cũng thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Tuy vậy do lối sống tình dục ngày càng phóng thoáng, trào lưu quan hệ tình dục cũng ngày càng phát triển. Đây cũng là lúc bệnh sùi mào gà ở miệng ngày càng gia tăng. Vậy bệnh sùi mào gà ở miệng có biểu hiện gì. Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ về vấn đề này

bieu-hien-sui-mao-ga-o-mieng-la-nhu-nao

sùi mào gà ở miệng có sao không

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng bạn nên lưu ý

Sùi mào gà ở miệng là do virus HPV gây nên. Đây cũng là một trong những loại virus gây u nhú lây nhiễm vào cơ thể thông qua đường quan hệ tình dục, hoặc cũng có thể do dùng chung đồ cá nhân với người bệnh. Trong đó quan hệ tình dục không an toàn là con đường số một gây bệnh sùi mào gà. Đặc biệt quan hệ bằng miệng là dễ dàng bị lây lan sùi mồng gà nhất

Sau khi quan hệ bằng miệng hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc bệnh sùi mào gà, rất có thể bạn cũng dễ lây nhiễm nhất. Thời gian đầu sùi mồng gà chưa có biểu hiện gì bất thường, người ta gọi là thời gian ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có thể là từ 1-9 tháng trong thời gian này cũng có thể lây ra vi rút cho người bệnh.

Sau giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số các biểu hiện như:

– Trong miệng người bị bệnh bị tê, rát, đau, đồng thời có thể xuất hiện các mảng bám nhỏ, hiện tượng này cũng có thể dễ nhầm lẫn với các bệnh về viêm vòm họng, người bệnh thường bỏ qua các hiện tượng này hoặc cũng có thể do tự ý mua thuốc về điều trị viêm họng về uống nhưng không thuyên giảm.

– Các vị trí trong miệng xuất hiện những mịn nhỏ đơn lẻ như hạt gạo và có thể gây lở loét, các mụn đơn lẻ này cũng nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt giống như súp lơ hoặc mồng gà

bieu-hien-sui-mao-ga-o-mieng

Sùi mào gà ở miệng là như thế nào

– Người bị bệnh sùi mào gà trong miệng còn kèm theo các triệu chứng như nuốt nước bọt hoặc ăn uống cũng sẽ bị đau, hàm bị đau và xưng tấy.

Tuy nhiên những biểu hiện trên cũng có thể rất rời rạc khiến  cho người bệnh có thể sẽ nhầm lẫn với các bệnh khác. Nếu sùi mào gà không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như: viêm loét, nhiễm trùng mủ. Bạn nên đi khám ở các phòng khám chuyên khoa kịp thời để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kịp thời.

Các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho biết: Hiện nay bệnh sùi mồng  gà ở miệng hiện chưa có thuốc để đặc trị để có thể chữa bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên nếu được phát hiện và tiến hành điều trị sớm  sẽ làm giảm tối thiểu những nốt sùi mồng gà, đồng thời ngăn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi thấy các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng hay cũng có những hoạt động quan hệ tình dục không an toàn thì bạn cũng nên cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều  trị kịp thời. Các bác sĩ cũng căn cứ vào mức độ viêm nhiễm mà cũng có thể có phương pháp điều trị phù hợp.

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa