Biểu hiện sùi mào gà

299 Lượt xem

Theo các chuyên gia bệnh xã hội thì sùi mào gà có thể không phát bệnh hoặc không có dấu hiệu nhận biết khi virus vừa mới xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, khi trải qua thời gian ủ bệnh từ 1 – 9 tháng, tùy vào sức đề kháng của mỗi người, sùi mào gà bắt đầu có những nhận biết rõ ràng. Biểu hiện sùi mào gà có thể bắt gặp ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng hay bất cứ nơi nào có tiếp xúc với HPV. Bài viết phân tích của các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa dưới đây sẽ làm rõ những biểu hiện của sùi mào gà để chúng ta tham khảo.

1. Những biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

– Sùi mào gà ở nam giới thường có các biểu hiện ban đầu tại các bộ phận như dương vật, rãnh bao quy đầu, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, hậu môn, lỗ sáo, thậm chí là trong niệu đạo.

– Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới là việc xuất hiện các nốt nhỏ, mềm, cao lên trông như những nhú gai. Người bệnh có thể không có cảm giác đau hay ngứa. Càng về sau, các nốt sùi càng phát triển to ra và nhiều hơn, các nốt sùi đơn lẻ có xu hướng liên kết với nhau thành từng mảng giống mào gà hoặc hoa súp lơ trắng hồng…

Biểu hiện sùi mào gà

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới rất dễ nhận biết

– Ở nam giới, một số trường hợp sùi mào gà phát triển rộng bao phủ hết toàn bộ bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và trong hậu môn. Khi việc vệ sinh không sạch sẽ sẽ làm cho các sùi mào gà phát triển thành khối lớn, có khi bằng nắm tay và tiết dịch có màu hôi thối.

2. Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới thường không có các biểu hiện nổi bật như nam giới bởi xuất phát từ cấu tạo của bộ phận sinh dục.

Ban đầu, sùi mào gà xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Biểu hiện sùi mào gà

cũng không nên chủ quan khi có các biểu hiện như nào

Các biểu hiện sùi cũng giống như của nam giới và khi không được vệ sinh sạch sẽ, sùi mào gà có thể phát triển thành những mảng lớn, màu đỏ tươi, tiết ra dịch mủ có mùi hôi thối.

Những biểu hiện sùi mào gà được phân tích trên đây hi vọng sẽ giúp mọi người có kiến thức trong việc phát hiện sớm đối với căn bệnh nguy hiểm này. Từ đó sẽ có cơ hội chữa bệnh sùi mào gà sớm, loại bỏ những tác hại xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Nếu bạn mong muốn được tư vấn thêm hay cần được kiểm tra, điều trị sùi mào gà, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa