Biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở nam giới

328 Lượt xem

Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc sùi mào gà ngày càng nhiều, trong đó nguyên nhân nguyên nhân phổ biến là do tình dục không an toàn. Bệnh do virus HPV gây nên, nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. Vậy sùi mào gà ở nam giới có biểu hiện gì và cách chữa như thế nào.

  1. Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

– Nam giới bị sùi mào gà thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước và bìu.

– Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, thông thường thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 – 9 tháng. Lúc này người bệnh sẽ thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như nhú gai với đường kính 1 – 2mm. Những sùi nhỏ này có thể kết hợp với nhau thành mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới

– Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

– Gây cảm giác khó chịu khi đi lại, kèm theo đó là các biểu hiện như sốt và đau đớn, mệt mỏi.

  1. Cách chữa sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở nam giới

Nam giới nên đi khám khi có biểu hiện của bệnh

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên để đạt hiệu* quả cao*, khống chế tối đa sự phát triển của virus gây bệnh thì việc lựa chọn phương pháp thích hợp là rất quan trọng. Để lựa chọn được phương pháp thích hợp cho mỗi người, bác sỹ sẽ chỉ định các hạng mục kiểm tra và thăm khám, dựa vào nguyên nhân cũng như mức độ của bệnh sẽ có liệu trình điều trị phù hợp.

Trước đây sùi mào gà ở nam giới thường được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên phương pháp này không thể khống chế sự phát triển của virus, do đóphải kết hợp với vật lý trị liệu. Với sự phát triển của y học hiện đại thì phương pháp ALA – PDT được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả khi điều trị sùi mào gà ở nam giới.

Xem thêm: Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới có tốn kém không?

Phương pháp này hoạt động dựa trên ứng dụng Photosensitizer kích thích phản quang nhằm sản sinh ra tia huỳnh quang với một lượng lớn oxy singlet. Các tia huỳnh quang này tác động trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nhằm loại bỏ virus gây các bệnh xã hội này, đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà. Kết hợp thuốc điều trị nâng cao sức đề kháng, không chế sự lây lan, giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa