Các biện pháp kiểm soát bệnh lậu hiệu quả là gì

721 Lượt xem

Vi khuẩn lậu có thể gây bệnh tại vùng kín với tốc độ phát triển nhanh chóng, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy các biện pháp kiểm soát bệnh lậu hiệu quả là gì bạn đoc hãy cùng chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng phân tích chi tiết trong nội dung bài viết sau.

Giai đoạn phát triển bệnh lậu được diễn ra như nào?

cac-bien-phap-kiem-soat-benh-lau-hieu-qua-la-gi2

Triệu chứng bệnh lậu qua từng giai đoạn là như nào?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay bệnh lậu thường gặp sẽ trải qua 2 giai đoạn chính với những biểu hiện nhận biết cụ thể như sau:

Giai đoạn lậu cấp tính:

– Ở nam giới sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 – 6 ngày, có triệu chứng rát, nóng, buốt khi đi tiểu, đau dọc theo niệu đạo, có mủ tự chảy ra từ dương vật hoặc lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục), mủ đặc có màu vàng.

– Ở nữ giới, thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng kín đáo. Có thể gặp đái buốt, đái dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp và đái mủ biểu hiện bằng nước tiểu đục. Khám thấy viêm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

Giai đoạn lậu mạn tính:

– Ở nam giới biểu hiện bằng đái buốt, đái dắt, ít khi thấy đái ra mủ. Đa số thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở dương vật vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ ở giai đoạn cấp bệnh sẽ chuyển thành mạn tính rất khó điều trị và dễ gây biến chứng như chít hẹp niệu đạo, viêm tinh hoàn…

– Ở nữ giới có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có thể dẫn đến viêm hậu môn. Điểm quan trọng của lậu mạn ở nữ là làm lây bệnh trong nhiều tháng, nhiều năm khi hoạt động tình dục.

Tham khảo:

Các biện pháp kiểm soát bệnh lậu hiệu quả là gì?

cac-bien-phap-kiem-soat-benh-lau-hieu-qua-la-gi1

Các biện pháp kiểm soát bệnh lậu hiệu quả là gì?

Với những biểu hiện bệnh lý lậu xuất hiện cụ thể nêu trên chuyên gia phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn nên tiến hành thăm khám kiểm tra và khắc phục hiệu quả thông qua các biện pháp kiểm soát bệnh lậu như:

– Biện pháp dự phòng: Tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ về tình dục lành mạnh, tình dục an toàn để phòng nhiễm bệnh lậu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, trong đó có HIV/AIDS. Bao cao su có hiệu quả trong phòng mắc bệnh lậu khi dùng đúng cách.

– Biện pháp chống dịch:

Tổ chức: bệnh lậu không gây thành dịch, do vậy chủ yếu thực hiện các biện pháp chuyên môn để phòng chống bệnh.

Chuyên môn:

+ Bệnh nhân mắc bệnh lậu khi đến các cơ sở y tế được khám, điều trị, tư vấn và giữ bí mật.

+ Bệnh nhân lậu không có chế độ cách ly.

+ Phòng chống bệnh: tăng cường khám phát hiện và điều trị các trường hợp mắc bệnh qua lồng ghép vào chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản, màng lưới y tế đa khoa các cấp, hợp tác với y tế tư nhân. Các đối tượng có hành vi nguy cơ cao như phụ nữ hành nghề mại dâm, người nghiện ma tuý, khách làng chơi cần được giáo dục sức khoẻ, khám điều trị.

– Nguyên tắc điều trị: Điều trị theo hướng dẫn quốc gia phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều trị cho cả bạn tình của bệnh nhân. Đối với các cơ sở y tế không chuyên khoa và tuyến y tế cơ sở, quận huyện không có xét nghiệm hỗ trợ thì điều trị theo tiếp cận hội chứng; đối với cơ sở chuyên khoa, các cơ sở y tế có xét nghiệm hỗ trợ thì điều trị theo căn nguyên.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn đọc phát hiện và chữa trị bệnh lậu hiệu quả hy vọng qua bài viết bạn đọc sẽ có thêm kiến thức hữu ích để nâng cao sức khỏe của bản thân. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trọ chu đáo, tận tình hơn.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa