Các bước điều trị bệnh giang mai

329 Lượt xem

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh giang mai được phát hiện sớm và điều trị đúng quy trình thì ngăn chặn  các biến chứng kịp thời. Ngược lại nếu phát hiện muộn và không tuân thủ đầy đủ các bước điều trị bệnh giang mai thì hậu quả rất khó lường trước được. Chính vì vậy việc cung cấp các bước khám và chữa bệnh dưới đây  là kiến thức bổ ích dành cho các bệnh nhân giang mai.

Các bước điều trị bệnh giang mai

– Bước 1: Xét nghiệm giang mai

Khi xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai thì  bạn cần làm là đến ngay các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra. Tại đây, bác sĩ sẽ sử dụng các loại máy móc, thiết bị để chẩn đoán kịp thời tình trạng bệnh từ đó lựa phương pháp điều trị thích hợp cho từng người bệnh.

cac-buoc-dieu-tri-benh-giang-mai-1

Xét nghiệm giang mai là bước quan trọng không thể bỏ qua

– Bước 2: Diệt khuẩn và cân bằng hệ miễn dịch

Khi điều trị giang mai cần sử dụng các loại thuốc tác động trực tiếp lên ổ bệnh để tiêu diệt mầm bệnh phá hủy cấu trúc GENE và khống chế vi khuẩn, hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

– Bước 3: Thực hiện các biện pháp chăm sóc cho bản thân và người xung quanh

Trong quá trình chữa bệnh giang mai cần tránh lây nhiễm cho người khác, tránh quan hệ vì nó có thể làm cho bệnh phát triển nặng thêm hoặc dễ lây lan cho người khác.

– Bước 4: Lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý cho từng giai đoạn

Giang mai chia ra nhiều giai đoạn phát triển khác nhau và hướng điều trị sẽ không giống nhau. Căn cứ vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phác đồ điều trị riêng, người bệnh cần chấp hành đúng chỉ định dùng thuốc (liều lượng, thời gian,…). Không được tự ý mua thuốc về nhà dùng khi chưa được thăm khám và kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa.

cac-buoc-dieu-tri-benh-giang-mai-2

Người bệnh cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ

Bệnh giang mai cần phải chú trọng đến các biện pháp điều trị, cũng như tuân thủ đúng quy trình điều trị. Người bệnh có các biểu hiện của ban đầu thì cần  đến các cơ sở y tế chuyên khoa và thực hiện nghiêm chỉnh các bước điều trị bệnh giang mai.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa