Các phương pháp xét nghiệm giang mai

75 Lượt xem

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho biết, giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục có mức độ nguy hiểm cao và dễ hình thành các biến chứng nặng nề đối với người mắc phải.

Vì vậy việc chú ý đến các biểu hiện, đặc biệt là trong giai đoạn đầu để kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa và làm các xét nghiệm giang mai sẽ giúp ngăn* chặn* sự xâm nhập và phát triển của xoắn khuẩn. Vậy cụ thể thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm kiểm tra nào?

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Để phát hiện xem trong cơ thể có tồn tại sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai hay không, những người có các biểu hiện nghi ngờ bệnh cần làm một số xét nghiệm sau:

– Sử dụng kính hiển vi nền đen

Kính hiển vi có nền đen dùng để kiểm tra xoắn khuẩn giang mai, việc làm này có thể giúp phát hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu.

phương pháp xét nghiệm giang mai 1

Xoắn khuẩn giang mai có thể phát hiện qua các xét nghiệm

– Kiểm tra dịch não tủy

Những người bị giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có kết quả thì phải kiểm tra dịch não tủy.

– Sử dụng kháng thể IgM để xác định xoắn khuẩn giang mai

Là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai mới mẻ và hiện đại. Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai giúp phát hiện bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

phương pháp xét nghiệm giang mai 2

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một địa chỉ xét nghiệm và chữa bệnh giang mai

– Tiến hành kiểm tra sinh học phân tử

Đưa công nghệ PCR sử dụng trong lâm sàng lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Bệnh giang mai có những biến đổi phức tạp qua từng giai đoạn nên thường làm cho việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc phải căn bệnh này, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm giang mai nhằm mục đích chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Nếu bạn quan tâm đến kiểm tra, xét nghiệm, chữa bệnh giang mai và các bệnh xã hộicũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng 04 6673 9999 sẵn sàng phục vụ khi người bệnh có nhu cầu.

Phòng khám phụ khoa, Khám phụ khoa, Vô sinh nữ, Khí hư ra nhiều, Rối loạn kinh nguyệt, Viêm lộ tuyến cổ tử cung, Kinh nguyệt màu đen, Rong kinh, Viêm âm đạo