Các phương pháp xét nghiệm giang mai

542 Lượt xem

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết, bệnh giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có mức độ nguy hiểm cao và dễ hình thành các biến chứng nặng nề đối với người mắc phải.

Vì vậy việc chú ý đến các biểu hiện, đặc biệt là trong giai đoạn đầu để kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa và làm các xét nghiệm giang mai sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của xoắn khuẩn. Vậy cụ thể thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm kiểm tra nào?

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Để phát hiện xem trong cơ thể có tồn tại sự xuất hiện của xoắn khuẩn hay không, những người có các biểu hiện nghi ngờ bệnh cần làm một số xét nghiệm bệnh giang mai như sau:

– Sử dụng kính hiển vi nền đen

Kính hiển vi có nền đen dùng để kiểm tra xoắn khuẩn, việc làm này có thể giúp phát hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu.

xet-nghiem-giang-mai-1

Xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi nền đen để xác định xoắn khuẩn

– Kiểm tra dịch não tủy

Những người bị giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có kết quả thì phải kiểm tra dịch não tủy.

– Sử dụng kháng thể IgM để xác định xoắn khuẩn giang mai

Là phương pháp mới chẩn đoán bệnh giang mai mới mẻ và hiện đại. Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai giúp phát hiện bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩnhay không.

xet-nghiem-giang-mai-2

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một địa chỉ xét nghiệm và chữa bệnh giang mai

– Tiến hành kiểm tra sinh học phân tử

Đưa công nghệ PCR sử dụng trong lâm sàng lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Bệnh giang mai có những biến đổi phức tạp qua từng giai đoạn nên thường làm cho việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc phải căn bệnh này, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm giang mai nhằm mục đích chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Nếu bạn quan tâm đến kiểm tra, xét nghiệm giang maichữa bệnh giang mai và các bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng 043.734.9999 sẵn sàng phục vụ khi người bệnh có nhu cầu.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa