Các phương pháp xét nghiệm lậu cầu khuẩn

570 Lượt xem

Sau khi quan hệ với bạn tình có mầm bệnh, vi khuẩn lậu có sức bám dính vào màng tế bào biểu mô trụ của đường tiết niệu sinh dục của người lành. Tuy nhiên, với các biểu hiện lâm sàng bên ngoài thì khó xác định bệnh. Vì vậy, người bệnh cần phải làm các xét nghiệm lậu cầu khuẩn sau đây.

Các phương pháp xét nghiệm lậu cầu khuẩn

Có rất nhiều các phương pháp xét nghiệm lậu cầu khuẩn để xác định. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, xét nghiệm lậu cầu khuẩn thường được thực hiện bằng các phương pháp sau:

 

xet-nghiem-lau-cau-khuan-1

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm lậu cầu khuẩn

– Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Đây là phương pháp lấy mẫu dịch ở niệu đạo người bệnh để nhuộm bệnh phẩm, nếu soi thấy vi khuẩn lậu bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì là bị nhiễm bệnh. Biện pháp này có tác dụng hầu hết với người bệnh lậu đơn thuần.

– Phương pháp nuôi cấy, phân lập:  Môi trường chọn lọc thayer – martin (TM) hoặc thạch sôcola, nhiệt độ 35- 36°C, CO2 3%- 10%. Xác định sự có mặt các khuẩn lạc nghi ngờ lậu từ 24 giờ đến 48 giờ.

– Kiểm tra tính mẫn cảm: Sau khi được nuôi cấy, các bác sĩ sẽ lấy kết quả này để thử nghiệm phản ứng hóa học của thuốc. Sử dụng phương pháp khuếch tán nhằm kiểm tra tính mẫn cảm hoặc dùng Agar (được pha loãng) nhằm chẩn đoán nồng độ miễn vi khuẩn min (MIC).

– Tìm kiếm kháng thể: Có hai cách kiểm tra, một là kiểm tra khả năng miễn dịch của enzyme, hai là xét nhiệm Fluorescence trực tiếp.

xet-nghiem-lau-cau-khuan-2

Xét nghiệm lậu cầu khuẩn tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Trên đây là những phương pháp xét nghiệm lậu cầu, mọi người nên tham khảo. Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm và vẫn đang tồn tại khá phổ biến hiện nay. Do vậy, khi có những dấu hiệu bất thường như đau dọc niệu đạo, đi tiểu đau buốt, nóng sốt, đau khi giao hợp, nam giới thấy đi tiểu có lẫn mủ hay xuất hiện mủ ở niệu đạo sau mỗi buổi sáng, ở nữ thấy xuất hiện khí màu vàng và đau vùng xương chậu… thì phải đi thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh lậu ngay.

Nếu muốn biết thêm các thông tin về bệnh lậu hay đang băn khoăn, thắc mắc xét nghiệm bệnh lậu cầu ở đâu…? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua hệ thống tư vấn online hoặc qua tổng đài 04 6673 9999. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn và tư vấn mọi thông tin cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa