Cách chữa bệnh giang mai

232 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi, hiện tại “cậu nhỏ” của em xuất hiện nhiều vết loét trợt, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, không ngứa. Em tìm hiểu trên Internet thì được biết những dấu hiệu này của em rất giống với bệnh giang mai. Em lo quá, thú thật là cách đây 1 tháng em đã cùng với bạn bè đi bar và có quan hệ với gái bán dâm. Mong bác sĩ cho em biết có phải em bị mắc bệnh giang mai không ạ? Nếu mắc phải thật thì cách chữa bệnh giang mai thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(T.T.A – QUẢNG NINH)

Phản hồi câu hỏi Cách chữa bệnh giang mai của bạn đọc

Cảm ơn bạn T.T.A đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Theo như bạn miêu tả về tình hình hiện nay thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh giang mai. Đây được xem là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục có mức độ nguy hiểm đứng thứ hai sau HIV-AIDS.

Trước hết bạn cần nắm được một số thông tin về bệnh giang mai, đó chính là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua các hoạt động tình dục không an toàn. Ngoài ra việc tiếp xúc thông qua sử dụng chung các vật dụng với người bệnh như quần áo, chăn màn, khăn mặt…mà chưa được khử trùng cũng rất dễ lây nhiễm bệnh.

cach-chua-benh-giang-mai-1

Giang mai hình thành qua nhiều con đường khác nhau

Tác nhân gây bệnh giang mai đó chính là xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum, sau khi xâm nhập vào cơ thể và kéo dài thời gian ủ bệnh từ 10 – 90 ngày thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ban đầu gọi là săng giang mai. Các biểu hiện săng là các nốt ban lan dần ra ngày một rộng rồi hình thành vết loét (đường kính 1 – 2 cm), xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, bề mặt có thể bị loét. Nốt ban đỏ có thể xuất hiện một ít dịch chảy ra, độ cứng như sụn, không có cảm giác đau, săng phát triển đơn phát.

Qua đối chiếu với những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai bởi bạn cũng đã có quan hệ với gái mại dâm. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội để các bác sĩ làm xét nghiệm bệnh giang mai, chẩn đoán thì mới cho kết quả đúng được.

Dấu hiệu của bạn đang ở trong giai đoạn đầu nên cần được chữa trị sớm để tránh các biến chứng xoắn khuẩn xâm nhập vào hệ thống thần kinh và tủy sống gây ra những tổn thương cho não, xương khớp.

cach-chua-benh-giang-mai-2

Cách chữa bệnh giang mai sẽ được chỉ định khi đã thăm khám

Khi bạn đã có những kết quả chính thức thông qua việc kiểm tra, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng, mức độ tổn thương để đưa ra những cách chữa bệnh giang mai phù hợp.

Hiện nay, bệnh giang mai được phát hiện sớm có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu để tiêu diệt xoắn khuẩn. Những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn hơn thì việc chữa bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chúc bạn sớm tìm ra hướng giải quyết!

Thân ái.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa