Cách chữa trị sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi

455 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV gây ra lây truyền qua nhiều con đường khác nhau trong đó có lây từ mẹ sang con. Bị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi. Vậy có những cách chữa sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi nào không?

Nguy hiểm của sùi mào gà đối với phụ nữ mang thai

– Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà sẽ rất nguy hiểm, có nguy cơ lây nhiễm rất cao sang thai nhi nên cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt bởi thai nhi có thể lây nhiễm qua đường nước ối, nhau thai hoặc qua đường sinh nở bằng âm đạo. Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà tùy vào bệnh nặng hay nhẹ sẽ gây ra mức độ tổn thương ít hay nhiều ở âm đạo và cổ tử cung. Nếu trường hợp chị em có nhiều nốt sùi mào gà ở cổ tử cung thì không nên sinh con bằng đường âm đạo mà nên sinh con bằng phương pháp mổ.

Cách chữa trị sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai như thế nào?

– Biểu hiện của sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thường là những sùi màu hồng hoặc đỏ, ẩm ướt, mềm, sờ vào không đau nhưng lại rất dễ chảy máu và thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn hoặc tầng sinh môn hoặc hậu môn.

– Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà rất dễ chảy máu tự nhiên, khó cầm máu ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng và có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ và hậu môn.

– Sùi mào gà nếu không được điều trị có thể lây nhiễm sang thai nhi và gây ra những biến chứng nguy hiểm như dị tật thai nhi bẩm sinh, sinh non, dễ xảy thai,… nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

Cách chữa sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi

Thời gian và cách điều trị sùi mào gà sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng, mức độ và sức khỏe của thai phụ. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chúng tôi sẽ đưa ra một số cách chữa sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi:

– Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện: đây là một phương pháp điều trị đã được sử dụng từ trước tới nay bằng sự đốt nóng dòng điện cao tần để loại trừ các u sùi nhưng phương pháp này cần đòi hỏi kỹ thuật bác sĩ phải có tay nghề cao, dễ gây tổn thương các vùng da xung quanh sau khi đốt và thời gian phục hồi lâu.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt laser: phương pháp này sử dụng tia laser để loại bỏ các nốt sùi mào gà trên da phù hợp với trường hợp phụ nữ mang thai có sùi mào gà to, độc lập.

– Chữa sùi mào gà bằng các loại thuốc: sử dụng một số loại dung dịch bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuy nhiên không được bôi lên các nốt sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn hoặc trong âm đạo mà chỉ bôi lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ. Khi sử dụng thuốc bôi nếu thấy ở vị trí nào phản ứng thuốc mạnh thì nên dừng lại một thời gian rồi chữa tiếp.

Cách chữa trị sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi

Cách chữa trị sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi

– Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT: đây được coi là phương pháp tiên tiến, hiện đại được rất nhiều cơ sở áp dụng điều trị thành công cho các bệnh nhân. Phương pháp này là dựa trên cơ sở tác dụng của ánh sáng, oxy, chất cảm quang giúp điều trị các u sùi mào gà với ưu điểm hơn so với các phương pháp truyền thống khác, điều trị nhanh chóng, ít để lại biến chứng, ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hạn chế tối đa sự tái phát của bệnh sùi mào gà.

Trên đây là một số cách chữa sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai nhi mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn chia sẻ tới chị em đang mang thai. Nếu chị em nào đang mang thai gặp phải căn bệnh này còn thắc mắc hay nhu cầu gì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.6673.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa