Cách điều trị bệnh lậu

445 Lượt xem

Bệnh lậu là bệnh xã hội dễ lây nhiễm, có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nếu được điều trị sớm và đúng cách thì bệnh có thể khỏi, giảm thiểu được các biến chứng xảy ra. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh lậu.  

Cách điều trị bệnh lậu

1. Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Theo các chuyên gia, bệnh lậu từng được điều trị chủ yếu bằng cách dùng thuốc kháng sinh để diệt song cầu khuẩn lậu. Các thuốc này có tác dụng ức chế, tiêu diệt và đào thải vi khuẩn lậu cầu ra khỏi cơ thể người bệnh. Trong các trường hợp bệnh lậu kết hợp với các nhiễm khuẩn khác thì cần phải sử dụng kháng sinh đặc hiệu, kháng sinh phối hợp để điều trị. 

cach-dieu-tri-benh-lau

Không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh để điều trị bện lậu

Thuốc chữa bệnh lậu bao gồm cả thuốc uống và thuốc tiêm, một số thuốc thường được sử dụng là Ceftriaxime (Claforan), Spectionmycine (Trobicin, Kirin), Cefoxitine 250mg, Ceftriaxone (Rocephine)…  Tuy nhiên, cần lưu ý là người bệnh không được tự ý dùng thuốc. Việc sử dụng loại thuốc gì và sử dụng thế nào cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã qua thăm khám cụ thể, nếu không có thể dẫn tới những hậu họa khôn lường. 

2. Cách điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật DHA

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bệnh nhân lậu thường được tiến hành điều trị bằng kỹ thuật DHA. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến* hiện nay, điều trị bệnh bằng bức xạ hồng ngoại và nhiệt điện trường. 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng máy Viba, hồng ngoại, tia laser… kết hợp với dùng thuốc để nâng cao kết quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh lậu. Nhiệt điện trường giúp phục hồi quá trình trao đổi chất trong cơ thể người bệnh.

Bên cạnh đó, việc sử dụng tia sóng ngắn, kỹ thuật bức xạ nhiệt và phương pháp điện dung giúp sản sinh nhiệt tại các tổ chức vùng bệnh, tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây bệnh, góp phần cải thiện tuần hoàn máu, giảm chứng viêm, giảm phù nề, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

cach-dieu-tri-benh-lau-2

Nên điều trị bệnh lậu theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, kỹ thuật DHA điều trị bệnh lậu có nhiều ưu điểm như: thời gian điều trị ngắn, kết quả điều trị cao, loại bỏ mầm bệnh, ít gây biến chứng cho người bệnh… 
Cùng với kỹ thuật DHA, người bệnh lậu có thể được hướng dẫn sử dụng thêm các bài thuốc Đông y để vừa tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh vừa nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, phòng tránh sự tái phát của bệnh. 

Để việc điều trị bệnh lậu có kết quả tốt, người bệnh nên tuân theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, đồng thời có những biện pháp tích cực để hỗ trợ cho việc điều trị. Nếu bạn đang cần trợ giúp về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được giúp đỡ. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa