Cách điều trị virus herpes simplex

447 Lượt xem

Virus herpes simplex là nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục. Vì vậy cách điều trị bệnh herpes sinh dục hay Mụn rộp sinh dục cũng là cách điều trị virus herpes simplex. Đó là phương pháp điều trị nào?

Thông thường sau khi thăm khám, dựa trên tình trạng và mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị phù hợp. Với virus herpes simplex sẽ có phương pháp điều trị như sau:

Cách điều trị virus herpes simplex

Dùng thuốc là cách điều trị virus herpes simplex 

  1. Điều trị ban đầu

Đây là phương pháp áp dụng cho các trường hợp mới bị bệnh, bệnh đang ở giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh để tiến hành kê đơn thuốc kháng sinh. Nếu bề mặt vùng tổn thương không được cải thiện thì người bệnh nên tiếp tục dùng thuốc.

  1. Phương pháp ức chế

Khi nào nên dùng phương pháp ức chế? Đó là khi bệnh tái phát trở lại, việc điều trị bằng phương pháp ban đầu không mang lại kết quả khả quan. Những bệnh nhân này cần phải xem xét tiến hành dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh trong thời gian dài đến khi nào các triệu chứng giảm.

  1. Phương pháp điều trị liên tục

Thời gian mắc bệnh tương đối dài, quá trình điều trị bằng hai phương pháp trên không mang lại kết quả, khi đó phải áp dụng phương pháp điều trị liên tục. Lúc này người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát tình trạng tái phát bệnh.

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ cũng như thực hiện tái khám theo định kỳ. Ngoài ra, mọi người có thể phòng tránh bệnh herpes sinh dục cũng như khả năng lây nhiễm virus herpes simplex bằng phương pháp sau:

Cách điều trị virus herpes simplex

Kiểm tra thăm khám khi có biểu hiện của bệnh

– Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng các biện pháp bảo vệ khi có quan hệ tình dục ngoài luồng.

– Tránh hôn nhau và tiếp xúc với người trong khi mụn nước có mặt. Các virus có thể lây lan dễ dàng miễn là có những tiết ẩm từ mụn nước.

– Tránh dùng chung dụng cụ, khăn tắm, dầu dưỡng môi có thể lây virus.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe và sớm phát hiện bệnh, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Việc điều trị bệnh cũng cần có thời gian và phải kiên trì điều trị. Bạn nên lựa chọn một trong những phòng khám bệnh xã hội uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra kịp thời. Tránh để bệnh lâu gây một số các biến chứng nguy hiểm.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa