Cách phát hiện bệnh lậu như thế nào?

522 Lượt xem

Cách phát hiện bệnh lậu như thế nào? Làm thế nào để nhận biết bệnh lậu? là vấn đề mà nhiều người không khỏi thắc mắc khi nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết cách phát hiện bệnh lậu nhé!

Phát hiện bệnh lậu qua triệu chứng lâm sàng

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bạn có thể nhận biết bệnh lậu qua các triệu chứng lâm sàng của bệnh như:

– Đối với nam giới

+ Thường xuyên bị đi tiểu đau, tiểu buốt, rát. Đôi khi có mủ chảy ra từ đường tiểu, đi tiểu có dịch mủ tiết ra.

+ Một số người có thể sẽ xuất hiện một số hạch, nốt đỏ ở bẹn. Kèm theo đó là cảm giác đau quanh vùng chậu, thắt lưng, đau đầu dương vật khi quan hệ.

+ Xuất hiện tình trạng tiểu ra máu. Người có dấu hiệu xuống sức, mệt mỏi, bị sốt nhẹ.

+ Các triệu chứng của bệnh sẽ giảm bớt hoặc biến mất sau vài tuần lễ. Nhưng nếu không được chữa trị thì bệnh có thể lây lan qua các bộ phận khác gây nên biến chứng nguy hiểm.

cach-phat-hien-benh-lau

Phát hiện bệnh lậu qua triệu chứng lâm sàng của bệnh

– Đối với nữ giới

Các triệu chứng của bệnh thường không rõ rệt nên rất khó phát hiện, tuy nhiên rất có thể chị em đã bị nhiễm bệnh lậu khi có những triệu chứng như:

+ Cảm giác đau nhức xung quanh vùng xương chậu hoặc đau nhức sau khi giao hợp.

+ Xuất hiện các triệu chứng rối loạn đường tiểu như: tiểu đau, tiểu buốt, rát

+ Có dấu hiệu chảy mủ ở đường sinh dục, mủ chảy ra thường có màu vàng chanh, mủ đặc

+ Vi khuẩn song cầu lậu xâm nhập vào cơ thể có thể gây tổn thương cho các cơ quan sinh sản và khiến chị em có các triệu chứng thường thấy của bệnh viêm âm đạo, niệu đạo, viêm cổ tử cung như khí hư ra nhiều bất thường, ngứa rát vùng sinh dục,….

Phát hiện bệnh lậu qua kiểm tra sức khỏe

Những triệu chứng lâm sàng của bệnh ở trên mới chỉ giúp bạn nhận biết bệnh lậu một cách tương đối, để biết chính xác mình có mắc bệnh lậu hay không thì khi có những triệu chứng trên, bạn cần đến cơ sở y tế để thực hiện kiểm tra sức khỏe.

1. Chẩn đoán lâm sàng: bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám lâm sàng để đưa ra chẩn đoán sơ bộ về tình trạng bệnh.

2. Thực hiện các phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm trực tiếp: nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn lậu bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

Phương pháp nuôi cấy, phân lập: phương pháp nuôi cấy bệnh phẩm trong môi trường giàu chất dinh dưỡng như chocolate hoặc Thayer Martin, những chất này là chất ức chế và chất tăng sinh, khi để ở nhiệt độ 35 – 37 độ C, khí trường 3 – 10% CO2. Sau 48 giờ nuôi cấy, dựa vào hình thái khuẩn lạc, tiến hành nhuộm garam và soi lại.

cach-phat-hien-benh-lau

Phát hiện bệnh lậu qua xét nghiệm, kiểm tra

3. Tiến hành chẩn đoán phân biệt

Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp chẩn đoán để xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn phát hiện bệnh lậu. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn được thăm khám và chữa bệnh lậu, bạn hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài tư vấn 043.734.9999

.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa