Cách phát hiện bị bệnh hạ cam nhanh

417 Lượt xem

Để phát hiện bị bệnh hạ cam nhanh, sau 7 ngày quan hệ nếu thấy xuất hiện sần loét ở bộ phận sinh dục thì cần phải đi xét nghiệm ngay. Trên thực tế, bệnh hạ cam không khó phát hiện nếu mọi người chú ý quan sát. Với một vài triệu chứng cụ thể hơn dưới đây sẽ giúp mọi người sớm nhận biết và phát hiện bệnh.

Phát hiện bị bệnh hạ cam nhanh

Quan sát dấu hiệu bệnh

Bệnh hạ cam ủ bệnh khá nhanh, trung bình chỉ từ 4 – 10 ngày là có biểu hiện. Ban đầu là nổi lên các nốt sẩn trên nền ban đỏ, bên trong sẩn có mủ, khi vỡ ra sẽ tạo thành các vết loét hay còn gọi là săng hạ cam. Ở nữ biểu hiện của bệnh không rõ như ở nam, nhưng cơ bản là sẽ vẫn có những nốt sẩn loét xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Đi khám và kiểm tra thời kỳ này sẽ là tốt, bởi sẽ tránh được vết sẩn bị vỡ và tạo thành săng.

Phát hiện bị bệnh hạ cam nhanh nhất 1

Hình ảnh sẩn loét hạ cam trên bộ phận sinh dục nam

Trường hợp sẩn loét đã tạo thành săng thì săng hạ cam sẽ có đặc điểm: có hình tròn, sâu, có viền màu vàng, bên trong có mủ, đáy không bằng phẳng mà có những chồi thịt bên trong.

Khám và xét nghiệm hạ cam

Sau khi, phát hiện bộ phận sinh dục có những nốt sần mủ thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm ngay. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm hạ cam, nhưng phổ biến là kỹ thuật nuôi cấy và phết kính.  Phết kính là lấy bệnh phẩm từ bờ sang thương, nhuộm Wright, Gram hay Giemsa. Nuôi cấy tức là cấy H. ducreyi có thể làm tăng trưởng khi lấy mủ hạch cấy vào thạch máu có 4% CO2 ở 35oC, sau 4 – 5 ngày mọc thành chuỗi.

Phát hiện bị bệnh hạ cam nhanh nhất 2

Phát hiện bệnh bằng phương pháp xét nghiệm 

=> Lưu ý: Việc nhận biết sớm bệnh hạ cam sẽ giúp việc điều trị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời tránh được biến chứng xảy ra. Bởi hạ cam có thể gây ra các vết hạch bạch huyết (hạch gây apxe và tạo ra vết loét tự nhiễm mới), gây đau đớn cho người bệnh, bị viêm nhiễm và tắc nghẽn phụ khoa, nam khoa. Đồng thời, còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV và các bệnh xã hội khác như giang mai, herpes… gấp 5 – 10 lần. Do vậy, bệnh vô cùng nguy hiểm, chưa kể đến việc làm lây nhiễm bệnh cho người khác.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nhận biết và phát hiện bị bệnh hạ cam nhanh. Trong trường hợp có những biểu hiện bất thường nghi ngờ là bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa