Cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm

497 Lượt xem

Ở Việt Nam, bệnh hạ cam là bệnh xã hội gặp khá phổ biến, tỷ lệ khoảng 50-60/100.000 dân. Những cư dân sống ở thành thị có điều kiện kinh tế thấp, gái mại dâm, nghiện chích ma túy… làm tăng khả năng mắc bệnh. Đây cũng là các yếu tố nguy cơ của nhiễm HIV. Do vậy, xây dựng các cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm là điều quan trọng mà mọi người nên thực hiện.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hạ cam do trực khuẩn Gram (-) Hemophilus ducreyi gây ra khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh gây ra hiện tượng sùi loét khắp bộ phận sinh dục và một số cơ quan khác trên cơ thể. Bệnh không loại trừ bất cứ ai, chỉ cần vô tình tiếp xúc với mầm bệnh qua các vết loét cũng sẽ lây bệnh. Do vậy, để hạn chế tối đa bệnh xảy ra mọi người cần chú ý những điều dưới đây.

Cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm

Hình ảnh trực khuẩn hạ cam và vết loét hạ cam

Cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm

– Quan hệ tình dục là cách thức chính lây nhiễm bệnh. Vì vậy, tất cả mọi người cần phải có các biện pháp phòng tránh bệnh qua đường tình dục như dùng bao cao su, không quan hệ với gái mại dâm, không quan hệ với nhiều đối tượng… Nên chung thủy 1 vợ/chồng/bạn tình, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

– Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân bằng cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay quần lót hàng ngày, nữ giới thì không thụt rửa âm đạo, không nên dùng chung đồ cá nhân với người lạ hay người đang mắc bệnh, không nên dùng bồn tắm hay chậu tắm công cộng…

– Nên có thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và khi vệ sinh vùng kín.

– Không nên sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là việc quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su.

Cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm

Xây dựng lối sống sinh hoạt tình dục an toàn

– Khi phát hiện bộ phận sinh dục và vùng quanh hậu môn xuất hiện những vết loét da, nghi ngờ là bệnh hạ cam thì cần lập tức tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

– Kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt, những người đã có hoạt động tình dục, có nhiều bạn tình, hãy đến gặp bác sĩ để xét nghiệm tìm hạ cam mềm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các cách phòng tránh bệnh hạ cam mềm. Đây là bệnh khá nguy hiểm, lại có tính chất lây lan nhanh. Do vậy, mọi người cần phải nâng cao ý thức trong việc phòng và điều trị bệnh, để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu có băn khoăn khoăn gì về bệnh, bạn có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa  để được các bác sĩ hỗ trợ và giải đáp thông tin cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa