Cách phòng tránh bệnh lậu

342 Lượt xem

Dân gian có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Đối với bất cứ căn bệnh nào, việc phòng tránh bệnh cũng là một yêu cầu cần thiết. Đối với bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, phòng tránh được bệnh chẳng những sẽ tốt cho bản thân mỗi người mà còn góp phần vào lợi ích chung của toàn xã hội. Nhân đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn chia sẻ cách phòng tránh bệnh lậu để mọi người cùng biết. 

Cách phòng tránh bệnh lậu

1. Nói “không” với tình dục không an toàn

cach-phong-tranh-benh-lau

Tình dục an toàn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh xã hội

Cũng như các bệnh xã hội khác, bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Kể cả nam giới và nữ giới nếu càng có nhiều đối tác tình dục hoặc dễ dãi trong chuyện ấy thì càng có nhiều nguy cơ bị mắc bệnh. Vì vậy, một trong những biện pháp chính để phòng tránh bệnh lậu và những bệnh xã hội khác là nói “không” với tình dục không an toàn. Bạn nên chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ ngoài luồng, đặc biệt là với bạn tình mới và với các đối tượng mại dâm. 

2. Không dùng chung đồ với người bệnh

Nhiều người nghĩ rằng bệnh lậu chỉ lây truyền qua đường tình dục và nó không thể lây qua những tiếp xúc gián tiếp. Nhưng đó là một sai nghĩ sai lầm có thể dẫn đến việc bị lây nhiễm bệnh mà bản thân người bệnh lại không hề hay biết. Thực tế, bệnh lậu có khả năng lây từ người này sang người khác qua những vật trung gian như quần áo, khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu nhà vệ sinh… nếu như những vật trung gian đó có mang theo vi khuẩn lậu. Đặc biệt, nếu người bình thường sử dụng lại kim tiêm y tế của người bị bệnh lậu thì sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh thông qua đường máu. 

cach-phong-tranh-benh-lau-2

Không sử dụng lại các kim tiêm y tế

Để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu qua con đường này, bạn không nên dùng lại các kim tiêm y tế đã qua sử dụng, đồng thời không nên dùng chung đồ với người khác, nhất là người lạ hoặc người mà bạn chưa biết rõ họ như thế nào. 

3. Thận trọng với các vết thương hở

Theo các nghiên cứu thì lậu cầu khuẩn trên da người bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể người khác dù đó là vết thương rất nhỏ. Do vậy, những người đang bị vết thương hở cần phải hết sức thận trọng. Người đang bị bệnh lậu cũng cần ý thức được khả năng lây truyền bệnh của mình, không tiếp xúc vết thương hở với mọi người, đặc biệt là không được cho máu để tránh làm bệnh lây nhiễm cho người khác. 

Bạn nên ghi nhớ và thực hiện tốt những cách phòng tránh bệnh lậu mà chúng tôi đã nêu ở trên. Đồng thời, trong các trường hợp không an toàn hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh lậu, bạn cần đi khám để được điều trị sớm. Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, hiện tại bệnh lậu đang được điều trị bằng kỹ thuật DHA. Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh lậu tiên tiến, giúp nâng cao kết quả điều trị và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.  


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa