Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

344 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm cần được điều trị kịp thời để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilona gây ra và lây lan rất nhanh chóng chủ yếu qua đường tình dục. Chính vì vậy, cần phải có những biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà để tránh bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của chính bản thân mình. Sau đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà mà các bác sĩ chúng tôi muốn chia sẻ.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

1. Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục là con đường lây lan bệnh nhanh chóng và dễ dàng đối với các bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà. Chính vì thế, khi có quan hệ tình dục bạn cần phải có biện pháp quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ đặc biệt là nên có quan hệ chung thủy với một bạn tình, tránh quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau.

cach-phong-tranh-benh-sui-mao-ga

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh sùi mào gà

2. Tránh tiếp xúc trực tiếp với người có mang mầm bệnh

Bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua việc tiếp xúc với vết thương hở hay các dịch mụn bị vỡ ra của người mắc bệnh. Nếu vô tình tiếp xúc trực tiếp mầm bệnh khi mà bạn cũng có vết thương thì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Xem thêm: Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian

3. Không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác

Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc tiếp xúc với các dịch mủ có thể dính từ vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt,…. Chính vì thế việc sử dụng chung đồ cá nhân của người khác cũng có nguy cơ lây nhiễm do đó mội người không nên sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác.

4. Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Vấn đề vệ sinh cơ thể luôn là điều cần thiết đặc biệt là bộ phận sinh dục bởi vùng kín sẽ là nơi ẩn trú của nhiều loại vi khuẩn, vi rút nên rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nếu như không giữ vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý đối với các bạn là cần phải biết giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày đúng cách, sạch sẽ, nhất* là trước và sau khi có quan hệ tình dục, không nên thụt rửa âm đạo quá sâu.

5. Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều cần thiết đối với tất cả chúng ta bởi kiểm tra sức khỏe mới biết được tình hình sức khỏe của mình ra sao, nếu mắc bệnh thì cũng kịp thời phát hiện và chữa bệnh sùi mào gà sớm.

cach-phong-tranh -benh-sui-mao-ga

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh

6. Tăng cường rèn luyện sức khỏe

Thường xuyên rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao kết hợp với chế độ ăn uống điều độ sẽ là cách rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại sự xâm nhập của các bệnh, các vi khuẩn, vi rút.

7. Trang bị cho bản thân kiến thức về các loại bệnh

Bệnh sùi mào gà đang ngày có tỷ lệ gia tăng nhưng kiến thức về căn bệnh này của chúng ta vẫn còn hạn chế. Chính vì thế việc trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này cũng như một số loại bệnh khác để có thể chủ động phòng tránh cũng như phát hiện kịp thời bệnh.

Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh sùi mào gà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu hay còn thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 hoặc tới địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa