Cách phòng tránh herpes sinh dục

561 Lượt xem

Hiện nay, herpes sinh dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến. Tuy nhiên y học vẫn chưa có thuốc đặc hiệu loại bệnh này vì vậy có nguy cơ tái phát rất cao. Nếu như bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng tái phát thấp. Ngoài ra, các cách phòng tránh herpes sinh dục cũng nên được chú trọng, như vậy sẽ giảm tình trạng mắc bệnh, hạn chế nguy hại.

Cách phòng tránh herpes sinh dục

Quan hệ tình dục an toàn phòng tránh herpes sinh dục 

Sau đây là một số cách phòng tránh herpes sinh dục bạn có thể tham khảo:

– Tình dục an toàn, nên chung thủy quan hệ một vợ, một chồng để tránh bị lây nhiễm bệnh.

– Hạn chế sử dụng hay ngồi trực tiếp lên những bồn tắm tại các nhà tắm công cộng. Vì đây là môi trường dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Không dùng chung đồ bơi, chậu tắm, đồ dùng cá nhân với người khác, rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh. Nhất là sau khi chạm vào vụng bị mụn rộp sinh dục.

Cách phòng tránh herpes sinh dục

Vệ sinh sạch sẽ cũng là cách phòng bệnh tốt

– Không gây va chạm hay tiếp xúc với những bộ phận lở loét của người bệnh. Chú ý, không có hành động tiếp xúc trực tiếp (hôn) người có mụn rộp ở miệng, họng…

– Trong quá trình điều trị, không quan hệ tình dục để tránh tình trạng lây nhiễm cho người khác. Đây là một trong những cách phòng tránh herpes sinh dục lây lan cho người khác.

– Ngoài ra, nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh thì cả hai để phải đến các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa kiểm tra và điều trị.

– Thai phụ nếu nghi ngờ mình mắc bệnh bệnh xã hội này, nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây sinh non, thậm chí có thể gây tử vong cho thai nhi.

– Khi có triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục cần thiết phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Đây là những cách phòng tránh herpes sinh dục cơ bản mà mọi người nên chú ý cũng như nắm rõ để có pháp phòng bệnh thích hợp, hạn chế những nguy hại đến sức khỏe về sau. Nếu còn bất kì các thắc mắc nào bạn cũng có thể nên đến ngay  Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa