Cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu

601 Lượt xem

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Bệnh lậu ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như sức khỏe người bệnh nên cần phòng tránh và điều trị kịp thời không may mắc phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về vấn đề cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về vấn đề này.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội do vi khuẩn lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra và bất cứ đối tượng nào cũng có thể gặp phải bệnh này. Bệnh lậu có khả năng lây lan rất nhanh chóng* chủ yếu qua đường tình dục và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với cơ quan sinh sản.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

– Lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn: đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu. Quan hệ tình dục bao gồm cả con đường quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo. Nếu quan hệ không an toàn với người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm bệnh sẽ rất cao.

– Lây truyền qua tiếp xúc: nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở hay mủ, dịch của người mắc bệnh hoặc tiếp xúc gián tiếp thông qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như chung bàn chải đánh răng, quần áo lót, ăn mặt, khăn tắm đều có nguy cơ lây nhiễm.

– Lây truyền từ mẹ sang con: nếu người mẹ mang thai mắc bệnh lậu thì thai nhi rất dễ mắc bệnh qua đường nước ối hoặc qua đường sinh để bằng âm đạo.

cach-phong-tranh-va- dieu-tri-benh-lau

Bệnh lậu lây chủ yếu qua đường quan hệ tình dục

Cách điều trị bệnh lậu

– Để điều trị bệnh lậu thì người bệnh cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra sức khỏe, xác định tình trạng, mức độ bệnh để từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

– Bệnh lậu thường được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh khác nhau tùy vào mức độ bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc cần phải được sử dụng theo đúng sự tư vấn, chỉ dẫn, quy định của bác sĩ. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc hay bỏ dở quá trình điều trị bởi có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn, khó chữa hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

– Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng các phương pháp điều trị lậu tiên tiến, trong đó tiêu biểu là liệu pháp Đông Tây y kết họp.

– Trong quá trình điều trị cần tránh quan hệ tình dục bởi có thể bệnh sẽ lây lan sang cho người khác làm tăng nguy cơ tái nhiễm bệnh.

– Cần kết hợp điều trị với bạn tình để tránh tình trạng lây nhiễm, tái phát khi lây từ đối phương sang.

cach-phong-tranh-va-dieu-tri-benh-lau

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Cách phòng tránh bệnh lậu

– Cần phổ biến kiến thức về bệnh lậu cũng như cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu để mọi người hiểu hơn về căn bệnh này.

– Luôn giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục một cách sạch sẽ và đúng cách đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Quan hệ tình dục an toàn luôn có biện pháp phòng tránh an toàn trong khi quan hệ, chung thủy một vợ một chồng, tránh quan hệ với bừa bãi với nhiều bạn tình.

– Không sử dụng chung các đồ dùng các nhân như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng với người khác…

Trên đây là một số chia sẻ về cách phòng tránh và chữa bệnh lậu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Khi phát hiện dấu hiệu bệnh thì hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị một cách cụ thể. Nếu có nhu cầu điều trị hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa