Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh xã hội – bệnh giang mai hiệu quả

141 Lượt xem

Giang mai là căn bệnh rất dễ lây lan, chủ yếu là qua hoạt động tình dục. Người bệnh thường không biết về căn bệnh này và vô tình lây cho người khác với những mức độ nguy hiểm khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vậy để có thể sớm phát hiện, điều trị và phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả chúng ta cần phải lưu ý những gì bạn đọc cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa 75 Trần Duy Hưng phân tích chi tiết trong nội dung bài viết sau.

Bệnh xã hội – giang mai được phát hiện qua những đặc trưng nào?

cach-tot-nhat-de-phong-ngua-benh-xa-hoi-benh-giang-mai-hieu-qua1

Phát hiện bệnh lý giang mai thông qua những biểu hiện như nào?

Người bệnh có thể sớm phát hiện bất thường thông qua những đặc điểm đặc trưng cơ bản của bệnh giang mai như:

– Các vết loét nhỏ hoặc không đau, thường xuất hiện trên dương vật, âm đạo hoặc xung quanh hậu môn, nhưng có thể xảy ra ở những nơi khác như miệng.

– Phát ban đỏ nổi mẩn thường ảnh hưởng đến lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

– Xuất hiện mụn (tương tự như mụn cóc sinh dục) có thể phát triển trên âm hộ ở phụ nữ hoặc xung quanh hậu môn ở cả nam và nữ.

– Các mảng trắng trong miệng.

– Mệt mỏi, nhức đầu, đau khớp, nhiệt độ cao (sốt) và các tuyến bị sưng ở cổ, háng hoặc nách.

Bệnh xã hội – bệnh giang mai và giải pháp điều trị hiệu quả là gì?

Giải pháp điều trị bệnh giang mai sẽ còn tùy thuộc vào từng mức độ bệnh chính vì vậy ngay khi xuất hiện bất thường chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên đến cơ sở y tế và thực hiện theo y lệnh để đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo phác đồ điều trị thường được áp dụng như:

– Giang mai trong giai đoạn đầu rất dễ chữa. Trước tiên, bác sĩ sẽ cho bạn điều trị bằng thuốc kháng sinh như penicillin. Penicillin là một loại thuốc kháng sinh được sử dụng rộng rãi và thường có hiệu quả trong điều trị giang mai. Nếu bạn bị dị ứng với penicillin, bác sĩ sẽ đổi kháng sinh khác cho bạn như doxycycline, azithromycin, ceftriaxone.

– Nếu bị các biến chứng thần kinh do bệnh giang mai, bạn sẽ được tiêm tĩnh mạch thuốc penicillin mỗi ngày.

Lưu ý: Trong khi điều trị, bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi tất cả các vết loét trên cơ thể được chữa lành và bác sĩ cho phép bạn quan hệ tình dục.

Tham khảo:

Phòng ngừa bệnh xã hội – bệnh giang mai theo cách nào hiệu quả?

cach-tot-nhat-de-phong-ngua-benh-xa-hoi-benh-giang-mai-hieu-qua2

Điều trị và phòng ngừa bệnh giang mai theo cách nào hiệu quả?

Bên cạnh việc tích cực điều trị theo đúng y lệnh thì bên cạnh đó để phòng bệnh giang mai tái phát người bệnh cần chú ý một số điều cơ bản như:

– Luôn mang bao cao su có chất bôi trơn tan trong nước khi quan hệ tình dục.

– Mang tấm bảo vệ miệng khi quan hệ bằng miệng.

– Không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

– Tránh quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai hoặc có triệu chứng giang mai cho đến khi họ kết thúc điều trị bệnh.

– Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trên đây là toàn bộ thông tin về căn bệnh xã hội – bệnh giang mai mà chuyên gia phòng khám Thiên Hòa muốn gửi đến bạn đọc hy vọng sau khi tham khảo mọi người sẽ có được giải pháp nâng cao sức khỏe của bản thân. Mọi vấn đề không hiểu bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được hỗ trợ giải đáp đầy đủ hơn nữa. Chúc bạn sức khỏe!


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa