Căn bệnh hạ cam có nguy hiểm không?

323 Lượt xem

Haemophilus ducreyi chính là trực khuẩn gây ra bệnh hạ cam – một loại bệnh làm sùi loét bộ phận sinh dục và trên một số bộ phận trên cơ thể. Hạ cam gặp khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là khu vực miền Nam, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống con người. Qua bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ, bệnh hạ cam có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào…?

Bệnh hạ cam lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, mà vi khuẩn Haemophilus chính là nguyên nhân. Theo các nghiên cứu khoa học cho biết, đây là 1 loại vi khuẩn gram âm, yếm khí và ưa máu. Bệnh hạ cam có thể lây lan từ người này qua người khác nếu bị tiếp xúc với những vết loét. Thậm chí, nó cũng là một trong những yếu tố khiến cho nguy cơ lây nhiễm HIV tăng cao.

 

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không 1

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không?

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, loét hạ cam là một bệnh xã hội rất nguy hiểm. Việc phát hiện bệnh thường không dễ dàng, khi nhận biết được bệnh thì đã khá nặng. Bởi vậy, nó rất dễ xảy ra biến chứng nếu không điều trị kịp thời.

Biểu hiện ban đầu là xuất hiện những vết lở loét, đau, mềm, có đáy hoại tử và vòng đỏ xung quanh bờ nhưng không rõ ràng. Người mắc bệnh hạ cam thường kèm theo các hiện tượng như sốt, rét run và mệt mỏi. Các vết lở loét do bệnh này gây nên có thể xuất hiện trong thời gian dài và nhiều khả năng sẽ bị lan ra diện tích rộng trên cơ thể nếu không được vệ sinh tốt.

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không khi biểu hiện bệnh là xuất hiện những vết lở loét?

– Các vết lở loét thường xuất hiện chủ yếu: môi lớn, môi nhỏ, âm vật, tiền đình âm đạo (nữ giới); quy đầu, bao quy đầu rãnh dương vật (nam giới). Vết loét biến chứng sẽ gây viêm quy đầu, áp – xe hạch bẹn, viêm nhiễm phần phụ, tắc nghẽn bao quy đầu và gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

– Hạch cũng là biến chứng của các vết loét (sau 1-2 sẽ xuất hiện). Hạch ở bẹn sưng to, nóng đỏ, đau rát, khi vỡ ra sẽ gây ra các ổ áp – xe hoặc vết loét tự nhiễm mới.

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không khi nó là 1 bệnh lây qua đường tình dục?

Bệnh hạ cam có nguy hiểm không 2

Bệnh hạ cam là nguyên nhân gây ra bệnh HIV và các bệnh xã hội khác

Các bác sĩ khẳng định, bệnh hạ cam có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sức khỏe hàng ngày của người bệnh và cả cộng đồng. Nó còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác, trong đó có HIV nên nó vô cùng nguy hiểm. Nếu phát hiện chậm trễ và không được chữa trị kịp thời, bệnh hạ cam cũng sẽ để lại những biến chứng vô cùng nặng nề.

Các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh hạ cam cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc bệnh viện để được khám và điều trị một cách kịp thời. Mọi người có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa