Chi phí điều trị bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

303 Lượt xem

Qua tiếp nhận các câu hỏi liên quan đến khám và chữa bệnh giang mai, các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa đã nhận thấy vấn đề chi phí điều trị bệnh giang mai được nhiều bệnh nhân quan tâm, thắc mắc.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích dưới đây để mọi người hiểu rõ hơn.

Chi phí điều trị bệnh giang mai có cụ thể được số tiền không?

Với hầu hết các bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng, việc đưa ra một con số cụ thể về khoản chi phí phục vụ cho chữa bệnh là rất khó, điều này lại càng khó hơn khi bản thân mỗi người bệnh chưa có sự thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị đối với căn bệnh này như sau:

– Yếu tố thứ nhất: Dựa vào việc lựa chọn phương pháp điều trị. Phương pháp điều trị quyết định phí trị liệu và hiệu quả điều trị bệnh. Ví dụ các cách điều trị bệnh truyền thống thường sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ xấu, hiệu quả chữa bệnh không cao. Trong khi đó, việc lựa chọn các kỹ thuật hiện đại thì chi phí điều trị bệnh giang mai sẽ tốn kém hơn nhưng hiệu quả chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều, rút ngắn thời gian chữa bệnh và ngăn chặn bệnh tái phát*.

chi-phi-dieu-tri-benh-giang-mai-1

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

– Yếu tố thứ hai: Tình trạng bệnh của mỗi người. Bệnh giang mai khi điều trị cần phải căn cứ vào mức độ nặng nhẹ, các giai đoạn mà người bệnh gặp phải khi đã thăm khám…từ đó bác sĩ chuyên khoa mới chỉ định phương pháp thích hợp. Nếu bệnh nhẹ đôi khi chỉ cần dùng thuốc kháng sinh thì chi phí sẽ thấp hơn so với những trường hợp nặng.

– Yếu tố thứ ba: Lựa chọn cơ sở y tế điều trị. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khoản phí cho việc chữa bệnh. Các đơn vị y tế như bệnh viện, phòng khám chuyên khoa chất lượng cao…sẽ có những mức chi phí khác nhau và hiệu quả cũng có sự khác nhau nhất định.

– Một số nguyên nhân khác: tên tuổi của cơ sở y tế, trình độ của bác sỹ, thái độ phục vụ…cũng quyết định một phần đến chi phí điều trị bệnh giang mai.

chi-phi-dieu-tri-benh-giang-mai-2

Không nên quá nặng nề về chi phí mà bỏ lỡ cơ hội chữa bệnh 

Trên đây là những thông tin về chi phí điều trị mà các bác sĩ đưa ra để những bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh giang mai tham khảo. Việc điều trị bệnh giang mai càng thực hiện sớm càng tốt vì khả năng biến chứng là rất cao, lúc này khoản chi phí cho điều trị sẽ không hề nhỏ.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa