Chi phí điều trị bệnh lậu

292 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em năm nay 29 tuổi và đã lập gia đình. Mấy hôm nay, lúc sáng sớm khi vừa ngủ dậy, em phát hiện ở niệu đạo có mủ chảy ra ngoài, khi đi tiểu em có giác hơi buốt, đồng thời còn bị tiểu khó, chốc một lại thấy buồn tiểu. Em xem thông tin trên mạng thì thấy triệu chứng này giống với triệu chứng của bệnh lậu. Bác sĩ cho em hỏi là chi phí điều trị bệnh lậu như thế nào ạ?

(M.H.H)

Trả lời:

Chào bạn!

Theo như các triệu chứng bạn mô tả (tiểu buốt, tiểu khó, niệu đạo chảy mủ vào sáng sớm) thì rất có thể bạn đã bị bệnh lậu. Đây là một bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao và dễ gây ra nhiều biến chứng. Do vậy, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. 

Chi phí điều trị bệnh lậu như thế nào?

chi-phi-dieu-tri-benh-lau

Chi phí điều trị bệnh lậu

Chúng tôi xin trả lời bạn rằng: chi phí điều trị bệnh lậu thường không có một số thống nhất cho tất cả các trường hợp. Mỗi người bệnh có thể cần chi trả một khoản khác nhau khi điều trị bệnh, điều này tùy thuộc vào các yếu tố như sau:

1. Phương pháp điều trị bệnh

Trước đây, người ta thường chữa bệnh lậu bằng cách dùng thuốc kháng sinh để diệt cầu khuẩn lậu. Ngày nay, bệnh lậu có thể được kết hợp điều trị bằng thuốc với các kỹ thuật vật lý trị liệu như dùng bức hồng ngoại và nhiệt điện trường… Các phương pháp này sẽ góp phần quyết định vào chi phí chữa trị sùi mào gà như thế nào. 

2. Tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người

Những người bị bệnh lậu khi đi điều trị có thể ở trong các tình trạng khác nhau về sức khỏe, mức độ bệnh hoặc có kèm theo các bệnh lý  liên quan khác… Nếu bệnh càng ở mức nhẹ thì việc điều trị càng dễ, thời gian điều trị càng nhanh và giảm bớt được chi phí điều trị. Ngược lại, nếu bệnh nặng hoặc kèm theo các bệnh lý khác thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn, cần nhiều thời gian hơn và khi đó thì cũng đòi hỏi nhiều hơn về chi phí điều trị. 

chi-phi-dieu-tri-benh-lau

Điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

3. Các yêu cầu riêng từ phía người bệnh

Trong và sau quá trình điều trị, người bệnh có thể yêu cầu các dịch vụ liên quan để được phục vụ tốt hơn và theo dõi sức khỏe của mình. Việc này cũng liên quan một phần đến chi phí điều trị bệnh. 

Bạn H thân mến! Mặc dù chi phí điều trị bệnh lậu có thể cao hoặc thấp tùy vào từng trường hợp nhưng theo chúng tôi, đây không phải là vấn đề quan trọng đối với người bệnh. Nếu bạn bị bệnh lậu, bạn cần được điều trị sớm, đúng phương pháp để nhanh chóng khỏi được bệnh. Khi bệnh kéo dài, nó có thể khiến bạn gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, đồng thời còn làm lây nhiễm cho những người khác, đặc biệt là vợ bạn. 

Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Bạn cũng nên khuyên vợ mình cùng đi khám và điều trị đồng thời với bạn. 

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe và hạnh phúc!

BS.chuyên khoa bệnh xã hội – Phòng khám đa khoa Thiên Hòa


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa