Chia sẻ cách đơn giản giúp nhận biết bệnh hạ cam

1101 Lượt xem

Phát hiện và điều trị tích cực bệnh lý hạ cam là điều rất cần thiết bởi qua đó mọi người sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra có ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản. Để giúp bạn đọc phần nào sau đây chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cách đơn giản giúp nhận biết bệnh hạ cam dễ dàng nhất trong nội dung bài đọc sau mọi người cùng tham khảo.

Bệnh hạ cam vùng kín là gì?

chia-se-cach-don-gian-giup-nhan-biet-benh-ha-cam1

Hạ cam vùng kín là như nào?

Hạ cam là bệnh cấp tính lây nhiễm qua đường tình dục. Khi truyền bệnh sẽ làm tăng chức năng nhiễm HIV nhiều gấp 10 lần so với người bình thường. Theo thống kê, hạ cam mềm phổ biến khắp hầu hết nơi nhất là vùng châu Phi. Ở Việt nam, căn bệnh hay gặp ở đa phần tỉnh phía Nam và ở phái nam nhiều hơn nữ giới.

Cách đơn giản nhận biết bệnh hạ cam là gì?

Theo kiến thức chuyên môn có được chuyên gia phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội chia sẻ bạn có thể nhận biết bệnh lý hạ cam thông qua các biểu hiện đặc trưng như:

– Sau một thời gian ủ chứng bệnh khoảng từ 3 – 5 ngày, hạ cam sẽ có dấu hiệu ra ngoài là những vết sần loét sâu, hình tròn hoặc còn gọi là săng hạ cam ở cậu nhỏ phụ nữ và đàn ông giới như của quý, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, âm đạo, âm hộ,… hay tại vùng hậu môn, vòm họng.

– Kích thước của những săng hạ cam không đều, đường kính từ 1 – 2cm, bề mặt vết loét thường có mủ, bờ loét khá rõ, bờ đôi với viền ngoài màu đỏ, viền trong màu vàng; đáy loét không bằng phẳng mà lổm chổm, có một số chồi thịt nhỏ, khá nhiều mạch máu, rất nhiều vết loét nhỏ… một số vết săng hạ cam thường dẫn đến đau rát, tương đối khó chịu cho người bệnh.

– Sau khoảng từ 1 – 2 tuần, người bị bệnh sẽ thấy xuất hiện hạch hạ cam. Khác với hạch ở giang mai, hạch hạ cam là do biến chứng mà hình thành, chứ không phải có săng là có nổi hạch như ở giang mai. Hạch hạ cam chỉ xuất hiện ở 1/3 người bị mắc bệnh là nam, còn ở nữ khá hiếm. Hạch có thể lan rộng ra ở tại vùng bẹn ở giữa chân cũng như bụng dưới. Sau đó, sưng to, nóng đỏ, gây đau đớn, có thể vỡ ra chảy thành mủ, sau đấy sẽ hình thành những vết loét hạ cam tự nhiễm mới.

Điều trị và phòng ngừa bệnh hạ cam theo chiều hướng nào?

chia-se-cach-don-gian-giup-nhan-biet-benh-ha-cam2

Hướng điều trị và phòng bệnh hạ cam là như nào?

Khi mắc bệnh hạ cam vùng kín, bạn nên điều trị kịp thời. Bệnh sẽ lây lan từ người này sang người khác qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Dưới đây là một vài cách điều trị hạ cam vùng kín, bạn có thể tham khảo.

– Ciprofloxacin 500mg uống 2 lần/ngày X 3 ngày.

– Hoặc Erythromycine 500mg/lần X 4 lần/ngày X 7 ngày, uống

– Hoặc Azithromycine uống 1 gram duy nhất.

– Phác đồ thay thế: Ceftriaxone 250mg, tiêm bắp một liều duy nhất.

Bên cạnh đó ngoài việc điều trị tích cực theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa thì bạn đọc cần lưu ý một số điều cơ bản để phòng bệnh hiệu quả như:

– Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ…

– Đảm bảo vùng kín luôn được sạch sẽ, khô thoáng

– Không dùng chung vật dụng cá nhân như: quần áo, khăm tắm, đồ lót…

– Có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, hợp lý

– Thăm khám sức khỏe định kì và tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp bạn đọc sớm phát hiện và khắc phục bệnh lý giang mai hiệu quả tuy nhiên nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn, giải đáp kịp thời, nhanh chóng. Chúc bạn sức khỏe!


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa