Chia sẻ kinh nghiệm giúp sớm phát hiện bệnh mồng gà

347 Lượt xem

Bệnh mồng gà, bệnh mụn cóc sinh dục là những tên gọi chung của bệnh lý sùi mào gà vậy đặc điểm nhận dạng, biểu hiện và yếu tố tác nhân gây bệnh là gì mời bạn đọc cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm giúp sớm phát hiện bệnh mồng gà do các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa chia sẻ ngay sau đây để làm sáng tỏ vấn đề nhé.

chia-se-kinh-nghiem-giup-som-phat-hien-benh-mong-ga1

Phát hiện bệnh mồng gà hiệu quả theo cách nào?

Kinh nghiệm phát hiện bệnh mồng gà qua biểu hiện bệnh?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay bạn đọc có thể sớm phát hiện bệnh mồng gà – bệnh xã hội nguy hiểm thông qua biểu hiện đặc trưng như:

– Những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục;

– Nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ;

– Bộ phận sinh dục bị ngứa và gây khó chịu;

– Tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục.

– Bệnh mồng gà ở nữ thường có mụn nhọt phát triển ở âm hộ, thành âm đạo, khu vực xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, ống hậu môn và cổ tử cung.

– Sùi mào gà ở nam giới có mụn nhọt ở đầu hoặc thân dương vật, tinh hoàn hoặc hậu môn.

Kinh nghiệm phát hiện bệnh mồng gà qua yếu tố tác nhân gây bệnh?

Bên cạnh những biểu hiện đặc trưng của bệnh nêu trên chúng ta có thể phát hiện bệnh mồng gà khi thăm khám sớm nếu người bệnh tiếp xúc với những yếu tố tác nhân như:

– Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người;

– Đã từng bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục khác;

– Quan hệ với bạn tình mà không nắm rõ lịch sử quan hệ;

– Quan hệ nhiều khi còn trẻ.

Kinh nghiệm phát hiện bệnh mồng gà qua xét nghiệm chuyên sâu?

Bạn sẽ được khám lâm sàng những vùng bị mụn nhọt. Nếu mụn nhọt phát triển sâu bệnh trong cơ thể, việc khám chuyên sâu là cần thiết. Bác sĩ sẽ sử dụng một loại axit nhẹ để những nốt nhọt xuất hiện rõ ràng hơn.

Bác sĩ có thể sẽ lấy mẫu tế bào từ vùng cổ tử cung của bạn (tiêu bản Pap) để chẩn đoán bệnh. Chúng sẽ được xét nghiệm để xem có sự xuất hiện của virus HPV hay không. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi về sức khỏe và quá trình sinh hoạt tình dục của bạn.

chia-se-kinh-nghiem-giup-som-phat-hien-benh-mong-ga2

Chấm dứt bệnh lý mồng gà như nào hiệu quả?

Chấm dứt bệnh mồng gà sau khi phát hiện bằng cách nào?

Bệnh mồng gà giai đoạn đầu, các sĩ có thể cho bạn một số thuốc điều trị mụn nhọt bao gồm  imiquimod, axit trichloroacetic…

Bác sĩ sẽ không khuyến khích bạn sử dụng thuốc trị mụn nhọt không kê đơn để điều trị nhọt sinh dục. Do những mô ở bộ phận sinh dục rất ẩm ướt, những loại thuốc này thậm chí còn có thể gây đau đớn và rát.

Nếu bị sùi lớn hoặc không thể chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc, bạn sẽ cần đến phẫu thuật. Bác sĩ cũng yêu cầu phẫu thuật nếu bạn đang mang thai để tránh phải sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn có thể lựa chọn phẫu thuật bao gồm làm đông với nitơ lỏng và điều trị laser.

Tùy thuộc vào từng mức độ cụ thể sau khi thăm khám bạn sẽ nhận được phác đồ trị liệu hiệu quả do vậy để dễ dàng cho quá trình chữa trị các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa sớm và tuân thủ theo y lệnh của bác sỹ. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình chu đáo hơn. Chúc bạn sức khỏe!


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa