Chữa bệnh hạ cam bằng cách nào?

320 Lượt xem

Các dấu hiệu sùi loét bộ phận sinh dục, trực tràng, hậu môn… là biểu hiện của bệnh hạ cam. Các vết loét này sẽ gây mủ và tự nhiễm, làm cho người bệnh rất đau đớn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chữa bệnh hạ cam? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cho mọi người lời giải đáp sau đây.

Chữa bệnh hạ cam bằng cách nào?

Như mọi người biết, loét hạ cam là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, thuộc vào nhóm bệnh xã hội phổ biến hiện nay do trực khuẩn Hemophilus ducreyi gây ra. Bệnh gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Việc chữa trị càng sớm thì càng hạn chế được các biến của bệnh.

Chữa bệnh hạ cam 1

Điều trị bệnh hạ cam bằng nội khoa

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, chữa bệnh hạ cam chủ yếu là điều trị nội khoa (bằng thuốc kháng sinh). Tùy vào mức độ, biến chứng của từng đối tượng mà liệu trình điều trị và phác đồ thuốc sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp bệnh nặng sẽ kết hợp một số phương pháp vật lý trị liệu mới để nâng cao kết quả điều trị.

Chữa bệnh hạ cam cần tuân thủ những vấn đề sau

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cần phải tuân thủ những điều sau:

– Thực hiện việc xét nghiệm để phân biệt bệnh. Bệnh hạ cam rất dễ bị nhầm lẫn với giang mai, herpes… Do vậy, với biểu hiện lâm sàng thì chưa đủ, cần phải làm xét nghiệm nhiễm gram hoặc diêm sa hoặc nuôi cấy… Điều này, cũng sẽ giúp bác sĩ tránh nhầm lẫn khi điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên xét nghiệm xem có mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác như giang mai, lậu… hay không để có điều trị thích hợp.

– Cần tiến hành điều trị song song cho bản thân và bạn tình.

– Sau khi thăm khám bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng các loại thuốc phù hợp với mức độ bệnh

– Trường hợp hạch viêm thì cần chọc hút mủ qua vùng da lành để tránh mủ vỡ gây ra các ổ áp – xe hoặc vết loét tự nhiễm mới.

Chữa bệnh hạ cam 2

Tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị

-Trong quá trình điều trị không nên quan hệ tình dục để tránh tình trạng lây nhiễm cho người khác.

– Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có sức đề kháng để hỗ trợ điều trị. 

Bệnh hạ cam gây ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh và cộng đồng xung quanh. Do vậy, khi có triệu chứng người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy* tín để điều trị kịp thời, tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa