Chữa bệnh lậu cần lưu ý gì?

336 Lượt xem

Điều trị bệnh lậu không hề đơn giản. Ngoài việc chủ động đi điều trị sớm, tuân thủ theo đúng liệu trình trị liệu của bác sĩ đưa ra, người bệnh cần phải áp dụng một số chế độ kiêng khem và lưu ý để mang lại cách hiệu quả và nhanh chóng. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi, chữa bệnh lậu cần lưu ý gì? mà nhiều người đặt ra hiện nay.

Chữa bệnh lậu cần lưu ý gì?

Chữa bệnh lậu cần lưu ý gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, khi đang thực hiện điều trị bệnh lậu mọi người cần phải lưu ý những điều sau:

Những điều nên kiêng

– Kiêng không quan hệ tình dục: Khi đang điều trị, mầm bệnh vẫn chưa được tiêu diệt triệt  để, mặc dù không còn triệu chứng ra bên ngoài. Nhưng nếu quan hệ tình dục thì mầm bệnh vẫn có lây nhiễm và tấn công sang cho bạn tình, kể cả có sử dụng bao cao su.

– Lưu ý không được sử dụng các chất gây kích thích: Một số đồ uống như rượu, bia, thuốc lá…không được sử dụng. Bởi các chất này có thể là giảm sức đề kháng của người bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu phát triển quay trở lại và mạnh hơn.

chua-benh-lau-can-luu-y-gi-1

Không được sử dụng rượu, bia khi đang điều trị

– Một số thực phẩm cay nóng như (tiêu, ớt, mít, sầu riêng, vải…), thịt gà, hải sản đông lạnh…cũng nên hạn chế. Bởi những thực phẩm này thường khiến cho cơ thể khó chịu, ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc, khiến cho việc điều trị khó khăn và bệnh lậu trở nên nặng hơn

– Vi khuẩn lậu gây ra các vết loét và tổn thương ở bộ phận sinh dục. Do vậy, mọi người lưu ý không nên ngồi xe máy, xe đạp quá nhiều, sẽ khiến cho các vết loét và tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.

– Ở những giai đoạn bùng phát, mặc dù đang được điều trị thì người bệnh cũng nên kiêng hoặc tránh tiếp xúc với người thân trong gia đình để không làm lây nhiễm sang cho người khác.

Những điều lưu ý cần phải thực hiện

Ngoài những điều trên thì khi chữa bệnh lậu, người bệnh cần phải lưu ý thêm những điều sau:

– Ăn uống hợp lý và lành mạnh bằng cách ăn nhiều đồ thanh đạm, nhiều chất xơ, vitamin, thực phẩm làm tăng sức đề kháng và uống đủ lượng nước theo nhu cầu của cơ thể mỗi ngày.

chua-benh-lau-can-luu-y-gi-2

Tuân thủ theo đúng liệu trình bác sĩ đưa ra

– Vùng kín luôn được đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng, không được để tình trạng ẩm ướt xảy ra.

– Điều quan trọng nhất mọi người cần phải lưu ý đó là tuân thủ theo đúng liệu trình trị liệu bác sĩ đưa ra, không nên tự ý bỏ dở hay điều trị gián đoạn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề chữa bệnh lậu cần lưu ý gì? mà các chuyên gia bệnh xã hội chia sẻ với mọi người. Để sớm thoát khỏi căn bệnh này, mọi người nên nắm rõ và thực hiện tốt những điều trên. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin hay thắc mắc gì, mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa