Chữa bệnh lậu mất bao nhiêu thời gian

179 Lượt xem

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội rất phổ biến do các song cầu khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra và có ảnh hưởng rất nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Bệnh lậu cần được điều trị càng sớm càng tốt tránh để bệnh phát triển nặng và chuyển sang gian đoạn mãn tính sẽ rất khó khăn trong việc điều trị bệnh. Vậy chữa bệnh lậu mất bao nhiêu thời gian? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bài viết dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

 Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

– Bệnh lậu chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh thì khả năng lây nhiễm bệnh là rất lớn.

– Lây nhiễm qua đường máu khi sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc được truyền máu từ người mang mầm bệnh.

– Tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người bệnh khi mà bạn cũng có vết xước hoặc vết thương hở trên da.

– Việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo…

– Đối với phụ nữ mang thai thì có thể lây nhiễm từ mẹ sang con.

chua-benh-lau-mat-bao-nhieu-thoi-gian

Bệnh lậu được lây truyền qua rất nhiều đường khác nhau

Chữa bệnh lậu mất bao nhiêu thời gian?

Để xác định chính xác được chữa bệnh lâu mất bao nhiêu thời gian thì không thể cụ thể bởi thời giời điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: sức khỏe và sức đề kháng của người bệnh; mức độ bệnh; tình trạng tiến triển của bệnh. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào những yếu tố trên, từ đó bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.

– Nếu bệnh mới ở gian đoạn đầu như xuất hiện khí hư bất thường ở âm đạo, hoặc dịch với mùi hôi khó chịu từ dương vật. Bên cạnh đó còn các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt và xuất hiện một số nốt đỏ, loét ở bộ phận sinh dục thì việc điều trị sẽ nhanh chóng* và dễ dàng hơn bởi lúc này mới chỉ ở giai đoạn đầu.

– Nếu bệnh đã ở giai đoạn nặng hơn khi các vết loét đã lan ra nhiều bộ phận trên cơ thể người bệnh thì bệnh sẽ điều trị khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn so với gian đoạn đầu của bệnh. Lúc này tùy vào tình trạng sức khỏe người bệnh cùng với sức đề kháng của mình tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới thời gian điều trị bệnh.

– Nếu bệnh đã ở gian đoạn nặng, chuyển sang lậu mãn tính với những biểu hiện như bệnh lan rộng ra khắp cơ thể và có thể xâm nhập vào hệ thần kinh khiến cho các chức năng cơ thể bị rối loạn thì rất khó chữa trị bệnh và cần rất nhiều thời gian để điều trị.

Như vậy, tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng bệnh, nếu người bệnh có sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt, bệnh vẫn ở gian đoạn nhẹ thì bệnh sẽ được điều trị nhanh chóng*. Nhưng nếu người bệnh sức khỏe yếu, đề kháng kém cùng với tình trạng bệnh nặng thì thời gian chữa bệnh lậu sẽ lâu hơn rất nhiều.

chua-benh-lau-mat-bao-nhieu-thoi-gian

Chữa bệnh lậu mất bao nhiêu thời gian?

Cần làm gì trong quá trình điều trị bệnh lậu

– Trong quá trình điều trị cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, không được bỏ dở giữa chừng.

– Không quan hệ tình dục với người khác trong quá trình điều trị.

– Kết hợp điều trị bệnh cùng với bạn tình để tránh lây nhiễm, tái phát bệnh.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi chữa bệnh lậu mất bao nhiêu thời gian? Bệnh lậu là một căn bệnh cần được điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Nếu các bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa