Có hay không thuốc trị bệnh giang mai ?

723 Lượt xem

Với những người không may “dính” bệnh giang mai thường đưa ra rất nhiều thắc mắc trong việc ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra cũng như lựa chọn các cách thức điều trị đúng đối với căn bệnh này.

Phần lớn bệnh nhân gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có chung thắc mắc về thuốc trị bệnh giang mai. Để giúp bệnh nhân hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau.

Nhận biết triệu chứng để trị bệnh giang mai

Việc dùng thuốc để can thiệp điều trị giang mai phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, trong đó phải kể đến thời điểm phát hiện, mức độ bệnh trạng của từng người. Chính vì vậy nhận biết các triệu chứng giang mai qua các giai đoạn dưới đây là điều cần đặc biệt chú ý.

Giang mai giai đoạn 1: Xuất hiện sau khoảng 3 – 4 tuần ủ bệnh. Biểu hiện săng giang mai với các đặc điểm như vết trợt nông, đỏ như thịt tươi, không đau, không ngứa, không có bờ, giới hạn rõ, đáy rắn và sạch, hình tròn hay bầu dục. Kèm theo hình thành hạch ở những vùng lân cận, các biểu hiện săng bắt gặp chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Trong giai đoạn săng có thể sử dụng thuốc trị bệnh giang mai đó chính là kháng sinh đặc hiệu.

co-hay-khong-thuoc-tri-benh-giang-mai-1

Dấu hiệu săng giang mai đơn phát trong giai đoạn 1

– Giang mai giai đoạn 2: Thời gian 6 – 8 tuần sau khi có săng và tiến triển trong 2 năm. Giai đoạn này xoắn khuẩn lan tỏa toàn thân gây tổn thương ở da, niêm mạc và các triệu chứng toàn thân khác.

– Giang mai giai đoạn 3: Thời gian thường từ năm thứ 3 và tiến triển trong hàng chục năm. Xoắn khuẩn gây thương tổn ở da, ở tổ chức dưới da, cơ xương khớp, tim mạch, thần kinh.

Có hay không thuốc trị bệnh giang mai?

Giang mai có thể điều trị bằng thuốc, tùy từng giai đoạn cụ thể cũng như tình trạng sức khỏe mỗi người mà lựa chọn loại thuốc cho hợp lý. Một số loại thuốc trị bệnh giang mai có thể dùng như benzathine benzylpenicillin, procaine benzylpenicillin, aqueous benzylpenicillin…

thuốc trị bệnh giang mai 2

Bệnh giang mai có thể trị bằng các loại thuốc kháng sinh

Lưu ý cho người bệnh: Vì các loại thuốc trên có độc tính mạnh và phải căn cứ vào từng thể giang mai riêng nên người bệnh không được tự ý dùng thuốc mà phải tuân thủ theo những chỉ định, chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã có những thăm khám xét nghiệm ban đầu. Ngoài ra việc dùng thuốc cũng cần được theo dõi các phản ứng của cơ thể để có những điều chỉnh hợp lý, ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp người bệnh biết thêm thông tin về giang mai cũng như cách thức điều trị bệnh giang mai

Thông tin tư vấn vui lòng gọi 043.734.9999


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa