Có nên chữa sùi mào gà bằng Đông y?

365 Lượt xem

Một số người chia sẻ rằng: họ bị sùi mào gà và nghe nói bệnh này có thể chữa được bằng Đông y. Và vì vậy, họ muốn điều trị theo cách đó. Nhưng thực tế như thế nào thì họ vẫn còn rất mơ hồ. Hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để biết rõ có nên chữa sùi mào gà bằng Đông y không?

Có nên chữa sùi mào gà bằng Đông y?

Có nên chữa sùi mào gà bằng Đông y?

Có nên chữa sùi mào gà bằng Đông y?

1. Vai trò của Đông y trong điều trị sùi mào gà

Theo các chuyên gia, thuốc Đông y thường có tác dụng trong việc bồi bổ, tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng cho người bệnh. Đối với những người bị sùi mào gà cũng vậy. Các trường hợp này có thể dùng thuốc Đông y để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh, tăng khả năng miễn dịch và hạn chế khả năng bệnh tái phát. 

Với thuốc Đông y, người bệnh có thể cần sử dụng đơn thuốc trong thời gian dài theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

2. Chỉ chữa sùi mào gà bằng Đông y thì chưa đủ

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Mặc dù thuốc Đông y có tác* dụng trong việc điều trị sùi mào gà nhưng nó không phải là phương pháp điều trị chính cho căn bệnh này. Thuốc Đông y thường có tác dụng từ từ trong một thời gian dài chứ không thể giúp bệnh khỏi* ngay được. 

Có nên chữa sùi mào gà bằng Đông y?

chữa sùi mào gà theo chỉ dẫn của các bác sĩ

Trong khi đó, sùi mào gà gây ra những tổn thương ở nhiều vị trí trên cơ thể người bệnh như: ngoài da, miệng, họng, trực tràng, cổ tử cung… Những tổn thương này cần được loại bỏ sớm vì nếu để lâu, chúng sẽ phát triển mạnh, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. 

Cũng theo các bác sĩ, người bệnh sùi mào gànên kết hợp dùng thuốc Đông y với các phương pháp điều trị sùi mào gà theo phương pháp Tây y hiện đại. Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ Mỹ đã được ứng dụng để điều trị cho nhiều người bệnh. Kỹ thuật này có thể xác định các kết cấu tổn thương sùi mào gà, loại bỏ được các nốt sùi đồng thời đưa thuốc vào sâu bên trong để tiêu diệt virus gây bệnh, kích thích sự sản sinh của các tế bào mới không có virus. 

Như vậy, những người bị sùi mào gà không nên chủ quan chỉ chữa bệnh bằng Đông y. Trong trường hợp bị mắc bệnh, bạn nên đi khám và chữa bệnh sùi mào gà theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội. 

Nguồn : Chợ thuốc hà nội


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa