Có nên quan hệ khi bị bệnh Chlamydia không?

521 Lượt xem

Chào bác sĩ! Mấy tháng trước em có đi khám sức khỏe và phát hiện mình mắc bệnh Chlamydia. Vì một số lý do nên em chưa thể đi chữa bệnh được. Em đã kết hôn và vợ chồng em vẫn sinh hoạt bình thường trong thời gian em bị bệnh. Gần đây em có tìm hiểu thông tin trên mạng thì có một số trang Web có nói không nên quan hệ khi bị bệnh. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết có nên quan hệ khi bị bệnh Chlamydia không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

( L.V.N)

Có nên quan hệ khi bị bệnh Chlamydia không?

Bạn thân mến! Chlamydia cùng với các bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục đã và đang trở thành những bệnh xã hội được cảnh báo ở cấp độ nguy hiểm. Bệnh do vi khuẩn Chlamydia gây ra với các con đường lây nhiễm chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung vật dụng với người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.

Sở dĩ bệnh Chlamydia được liệt và danh sách bệnh xã hội nguy hiểm là vì nguy hại của bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể tước đoạt quyền làm cha làm mẹ, thậm chí gây hại đến sức khỏe của người bệnh.

Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị ngay bởi bệnh càng để lâu càng dễ biến chứng gây ra những hậu quả khôn lường cho bạn.

co-nen-quan-he-khi-bi-benh-chlamydia-khong1

Có nên quan hệ khi bị bệnh Chlamydia không?

Còn vấn đề mà bạn có hỏi có nên quan hệ khi bị bệnh Chlamydia không? Theo ý kiến chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì khi bị bệnh và cả trong quá trình điều trị bệnh, bạn không nên quan hệ. Bởi quan hệ vào thời điểm này sẽ gây ra nhiều điều bất lợi cho bạn.

Thứ nhất, việc phát sinh quan hệ sẽ khiến vi khuẩn thuận lợi tiến sâu vào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm và tổn thương cho các cơ quan, bộ phận quan trọng khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn.

co-nen-quan-he-khi-bi-benh-chlamydia-khong2

Bạn không nên quan hệ khi bị bệnh Chlamydia

Thứ hai, bệnh Chlamydia có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, do đó việc quan hệ sẽ khiến vợ của bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bạn. Việc lây nhiễm chéo này vừa khiến bệnh kéo dài dai dẳng, gây khó khăn cho việc điều trị vừa gia tăng nguy cơ tái phát bệnh ở những lần sau.

Vậy, với những thông tin ở trên bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc của mình rồi chứ? Để hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe của vợ chồng bạn, chúng tôi khuyên bạn nên cùng vợ đi khám và điều trị chlamydia ngay khi đã có câu trả lời ở trên, bởi rất có thể vợ bạn đã bị lây nhiễm bệnh của bạn và tình trạng bệnh của 2 bạn đã trở nên nghiêm trọng.

 


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa