Đã có phương pháp điều trị bệnh Chlamydia chưa?

704 Lượt xem

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, bệnh Chlamydia nếu không sớm được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ biến chứng gây ra hậu quả khôn lường cho người bệnh. Vậy, đã có phương pháp điều trị bệnh Chlamydia chưa? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề trên.

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh Chlamydia

Muốn điều trị bệnh, trước hết bạn cần phải nhận biết được các biểu hiện của bệnh để đi khám và chữa trị bệnh sớm. Thông thường bệnh Chlamydia sẽ không có nhiều triệu chứng rõ rệt nhưng bạn có thể nhận biết bệnh qua một số biểu hiện dưới đây:

– Có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu đau, ngứa rát và đau đớn ở âm đạo hoặc dương vật.

dieu-tri-benh-chlamydia

Dấu hiệu nhận biết bệnh Chlamydia

– Ở nữ giới còn có thêm các triệu chứng như đau bụng dưới, khí hư ra nhiều hơn. Đồng thời, xuất hiện mùi hôi, khó chịu và sau một thời gian có cả mủ.

– Ở nam giới: có hiện tượng chảy dịch ở dương vật, đau tinh hoàn lúc xuất tinh, đôi khi còn có thể bị đau vùng xương chậu.

2. Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chữa bệnh Chlamydia không phải là quá khó nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tuân thủ những quy định do bác sĩ đặt ra trong và sau khi chữa bệnh. Do tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người khác nhau nên mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng sẽ có sự khác biệt. Vì thế, để có phương pháp điều trị thích hợp cho tình trạng bệnh lý của mình, người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm và có kết quả chẩn đoán bệnh.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh Chlamydia chủ yếu là điều trị nội khoa hay còn gọi là điều trị bằng thuốc. Tùy theo từng trường hợp cụ thể với biểu hiện và mức độ bệnh bác sĩ sẽ chỉ định việc dùng thuốc thích hợp.

Chữa chlamydia bằng Đông y: chủ yếu là sử dụng các loại thuốc gia truyền để làm giảm sự đau đớn do bệnh gây ra, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ từ đẩy lùi bệnh.

dieu-tri-benh-chlamydia

Điều trị bệnh chlamydia bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

– Chữa trị bệnh chlamydia bằng thuốc theo Tây y: các loại thuốc được sử dụng là thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, chống tái phát. Thuốc kháng sinh còn là biện pháp ngăn ngừa, hạn chế phạm vi lây truyền bệnh.

Chữa bệnh Chlamydia bằng thuốc cần theo đúng chỉ định của bác sĩ, quan trọng hơn nữa là người bệnh cần phải kiên trì bởi nhiều khi việc sử dụng thuốc cần chia làm nhiều đợt chứ một đợt khó khỏi ngay được.

Tìm hiểu bệnh xã hội khác: Bệnh giang mai, bệnh lậu


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa