Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

343 Lượt xem

Nam giới là một trong những đối tượng dễ mắc phải bệnh giang mai, đặc biệt là những người có hoạt động tình dục mạnh, ham “của lạ”. Khi mắc phải căn bệnh này, cánh mày râu thường phải đối mặt với những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nam giới cần làm gì để phòng tránh và điều trị bệnh giang mai kịp thời?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho biết, để kịp thời phát hiện và chữa trị sớm, cánh mày râu cần phải nắm được những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới để có giải pháp điều trị sớm.

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 1

Xoắn khuẩn giang mai theo đường tình dục và một số con đường khác sẽ tấn công vào da và lớp niêm mạc, sau đó kéo dài thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần.

– Biểu hiện đầu tiên sau ủ bệnh là việc xuất hiện săng giang mai. Nam giới có thể nhận thấy các nốt ban lan dần rồi thành vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ. Một số trường hợp săng chảy một ít dịch, có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau.. đa phần là săng giang mai đơn phát, số ít bệnh nhân có triệu chứng đa phát.

– Săng giang mai ở nam giới thường xuất hiện chủ yếu ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng…

dau-hieu-benh-giang-mai-o-nam-gioi-1

Nam giới là đối tượng dễ mắc phải bệnh giang mai

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Sau 6 – 8 tuần, săng giang mai sẽ biến mất và bệnh chuyển sang giai đoạn 2.

– Ở giai đoạn này, triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới có thể xuất hiện đó chính là tình trạng sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau.

– Ngoài ra, bệnh nhân giang mai có thể xuất hiện đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược, niêm mạc da xuất hiện nốt ban, mụn mủ…

– Bên cạnh đó, nam giới còn xuất hiện một số triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

– Bước vào thời kỳ 2, giang mai có thể biến chứng như viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp, viêm màng não, u não…

dau-hieu-benh-giang-mai-o-nam-gioi-2

Khi có dấu hiệu của giang mai người bệnh nên đi khám chuyên khoa kịp thời

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 3

Giang mai giai đoạn 3 có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và 2 không được can thiệp chữa trị đúng mực.

– Xuất hiện củ giang mai hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng…

– Giang mai thần kinh là bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương với các biến chứng viêm màng não, mạch máu não, có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.

– Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm và gây ra biến chứng phình mạch.

Nam giới khi phát hiện mình có các triệu chứng bệnh giang mai hay đơn thuần muốn được kiểm tra xem mình có mắc phải căn bệnh quái ác này không có thể trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các chuyên gia của chúng tôi thăm khám, đưa ra phác đồ chữa bệnh giang mai sao cho thích hợp.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa