Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

273 Lượt xem

Chào bác sĩ! Gần đây ở vùng kín của em có xuất hiện một số nốt mụn nhỏ li ti, không gây đau hay ngứa rát. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều trang mạng nói đây là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Em rất lo lắng vì trước đây có lần em và bạn trai quan hệ nhưng không sử dụng bao cao su. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào và trường hợp của em có phải mắc bệnh sùi mào gà không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

( Thanh Vân – vannguyen2111…@gmail.com)

Bạn Thanh Vân thân mến! Bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chân thành cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn đưa ra, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, Virus HPV sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1 – 9 tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu phát tác với nhiều biểu hiện. Người bệnh có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh sùi mào gà qua một số biểu hiện lâm sàng dưới đây:

– Xuất hiện các nốt sùi nhỏ ở cơ quan sinh dục.

– Vị trí của các nốt sùi thường tập trung ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,…những trường hợp quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng hoặc qua đường hậu môn thì các nốt sùi sẽ có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữsùi mào gà  gây tổn thương ở cơ quan sinh  dục

– Đặc điểm nhận dạng của các nốt sùi:  Đó là những nốt mụn nhỏ, mềm, ẩm ướt, màu hồng, đường kính khoảng 1 – 2mm, mọc riêng lẻ hoặc tạo thành từng mảng trông như hình mào gà hoặc hoa súp lơ.

– Khi nốt sùi chưa bị vỡ loét viêm nhiễm thì người bệnh sẽ không cảm thấy đau, ngứa hay rát ở vùng tổn thương mà chỉ thấy hơi vướng víu, khó chịu một chút.

– Các nốt sùi sẽ tự động biến mất và trở lại sau một thời gian, khi xuất hiện trở lại, chúng sẽ có sự gia tăng đột biến về số lượng và kích thước cũng lớn hơn so với trước kia.

– Khi vô tình chạm vào, chúng sẽ tự vỡ ra kèm theo cả dịch mủ gây viêm nhiễm nặng ở cơ quan sinh dục và hậu môn khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữCác nốt sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

– Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, các nốt sùi sẽ lan ra khắp cơ thể và gây bội nhiễm, khi đó người bệnh cũng có thể bị sốt.

Với trường hợp của bạn vì chưa có những căn cứ khoa học chính xác cụ thể nên chúng tôi chưa thể khẳng định đây có phải là bệnh sùi mào gà hay không. Do đó, để biết chính xác tình trạng bệnh, bạn cần phải đi khám, kiểm tra và thực hiện một số xét nghiệm. Từ các kết quả kiểm tra, xét nghiệm cụ thể mới có thể đưa ra chẩn đoán bệnh cho bạn.

 Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh sùi mào gà uy* tín tại Hà Nội. Phòng khám có đầy đủ các máy móc, thiết bị y tế hiện đại để chữa bệnh sùi mào gà. Vì vậy, bạn có thể đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để các bác sĩ thăm khám các bệnh xã hội này và có những phương pháp điều trị.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa