Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

303 Lượt xem

Trong số các bệnh lây qua đường tình dục thì sùi mào gà đang ngày càng xuất hiện khá phổ biến và gây ra mối đe dọa lớn đối với sức khỏe người mắc phải. Chính vì vậy, để ngăn chặn các biến chứng xấu như ung thư, vô sinh thì việc phát hiện các dấu hiệu bệnh sùi mào gà là điều cần đặc biệt hết sức lưu ý. Nếu bạn chưa có được những thông tin cần thiết về vấn đề này thì hãy theo dõi những kiến thức cơ bản được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà là gì?

Ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn thì nguy cơ mắc phải sùi mào gàrất cao. Thủ phạm gây bệnh chính là HPV nhưng không phải vừa nhiễm bệnh là đã có các dấu hiệu ra bên ngoài ngay.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể và kéo dài thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sùi mào gà sẽ xuất hiện các dấu hiệu ban đầu đó chính là những sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà 1

Mụn sùi liên kết có hình thù giống như mào gà

Nốt sùi không ngừng phát triển và dần dần hình thành những gai hoặc lá, có thể dài đến vài cm, sau đó liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Người bệnh có thể nhận dạng dễ dàng bởi trên bề mặt sùi mào gà thường mềm, mủn, ẩm ướt.

Các dấu hiệu trên của sùi mào gà có thể bắt gặp ở bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới bởi đây thường là bộ phận tiếp xúc với HPV đầu tiên. Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà có thể bao phủ cả bộ phận sinh dục, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Khi có các dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà mà người bệnh không kịp thời đi khám và chữa sùi mào gà sớm thì các triệu chứng bệnh sẽ ngày càng trở nên nặng nề hơn. Những phụ nữ đang trong giai đoạn thai nghén hoặc kèm theo bệnh lậu thì sẽ làm cho sùi mào gà phát triển nặng nề thành từng khối lớn màu đỏ tươi, tiết dịch nhiều và có mùi hôi.

dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu sùi mào gà nên đi khám sớm

Nếu bạn có những dấu hiệu xuất hiện như đã nêu trên thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các biện pháp kiểm tra, xét nghiệm chuyên khoa cần thiết. Nếu kết quả thăm khám cho biết bạn đang mắc sùi mào gà thì cần điều trị càng sớm càng tốt. Tất cả việc xét nghiệm, điều trị chuyên khoa hay những tư vấn thông tin về bệnh sùi mào gà sẽ được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp khi người bệnh đến với phòng khám chúng tôi. Liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999
.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa