Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục

536 Lượt xem

Dựa vào những dấu hiệu nào để nhận biết bạn đang bị mụn rộp sinh dục. Đây được xem là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao. Nguyên nhân là do virus herpes simplex (HSV). Virus này xâm nhập vào cơ thể qua quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, một khi bạn bị bệnh và không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục?.

Nếu sức đề kháng của bạn tốt thì khi bạn bị nhiễm virus, thời gian phát tác sẽ lâu hơn chút. Nhưng thông thường sau khi nhiễm virus Herpes khoảng 2 tuần, bệnh sẽ bắt đầu phát tác. Với các dấu hiệu cụ thể như:

Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục ở miệng

– Xuất hiện các nốt mẩn đỏ hoặc mọng nước có ngứa, đau, rát ở quanh bộ phận sinh dục.

– Nam giới: các nốt mụn có thể xuất hiện ở khu vực trên bìu, dương vật, mông và đùi.

– Ở nữ giới: các nốt mụn này có thể xuất hiện ở môi âm hộ, âm đạo, hậu môn, cổ tử cung, mông, đùi.

– Các vết mụn nước này chứa đầy chất lỏng màu vàng nhạt nếu vô tình bị vỡ sẽ trở thành các vết loét nhẹ trên da.

– Nhiều trường hợp các vết mụn này xuất hiện quanh mặt, miệng nếu có quan hệ tình dục bằng miệng.

– Bị đau khi đi tiểu cũng được cho là dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục. Thậm chí, với một số chị em, tình trạng này trở nên rất trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

– Dịch âm đạo của phụ nữ trong thời gian nhiễm bệnh cũng sẽ khác thường. Bạn có thể cảm thấy dịch âm đạo ra nhiều hơn, có màu hoặc mùi bất thường.

Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục

Mụn xuất hiện ở bộ phận sinh dục

– Kèm theo đó là sức khỏe kém, sức đề kháng giảm, dấu hiệu chán ăn, mệt mỏi, đau đầu xuất hiện.

Khi thấy mình có những biểu hiện trên, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám, kiểm tra và điều trị. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các hạng mục như:

– Các bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa với nữ giới, khám nam khoa với nam giới để xem các vết mụn đã tác động đến những bộ phận nào trong hệ sinh dục của bạn.

– Tiếp đó tiến hành xét nghiệm máu để xác định được loại HSV nào mà bạn đang mắc.

Sau khi kiểm tra tùy vào nguyên nhân và mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường bác sĩ sẽ kê đơn thuốc không chế sự phát triển của virus, giảm nguy cơ lây lan cho người khác. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, tái khám theo định kỳ để có phương pháp điều chỉnh phù hợp, như vậy mới mang lại kết quả điều trị cao.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa