Dấu hiệu nhận biết và nguy hại từ bệnh rận mu

781 Lượt xem

Bệnhrận mu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do một loại ký sinh trùng có tên là rận mu hoặc rận bẹn, rận cua gây ra. Rận mu thường trú ngụ ở những nơi ẩm ướt, kín, ấm trên cơ thể người và có tốc độ sinh sản rất nhanh chóng gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nên cần được sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy dấu hiệu nhận biết và nguy hại từ bệnh rận mu như thế nào?

Dấu hiệu nhân biết bệnh rận mu

Thông thường thời gian ủ bệnh của bệnh rận mu trong khoảng từ 5 đến vài tuần thì sẽ có biểu hiện. Tuy nhiên, một số trường hợp bị bệnh rận mu một thời gian dài nhưng lại không có biểu hiện cụ thể. Sau đây, sẽ là một số biểu hiện cụ thể mà người mắc bệnh rận lông mu thường gặp phải:

– Nơi bị rận mu ký sinh, phát triển, hút máu thường có biểu hiện như xuất hiện những nốt mẩn đỏ, chấm đỏ gây ngứa ngáy, khó chịu nhiều lúc cảm thấy vô cùng ngứa ngáy đặc biệt là ở những vùng kín nhiều lông nhất là vào ban đêm.

Dấu hiệu nhận biết và nguy hại từ bệnh rận mu

Dấu hiệu nhận biết bệnh rận mu là gì?

– Ở những vị trí bị rận mu đốt, hút máu bị mẩn, viêm loét sau đó sẽ trở thành những chấm nhỏ màu đen hoặc xám chai sần và cứng lại.

– Rận mu thường sống ky sinh rất sau bên trong da nên nếu khi bệnh còn nhẹ thì đôi khi người bệnh không phát hiện ra chỉ cảm thấy ngứa ngáy thường nhầm lẫn với một số bệnh ngoài da khác.

– Người bệnh thường cảm thấy ngứa nhiều ở những nơi có nhiều tóc, lông đặc biệt là khu vực quanh hậu môn và bộ phận sinh dục. Nhiều trường hợp mẫn cảm với nước bọt của rận mu còn thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy dữ dội, vô cùng khó chịu trong nhiều tuần liên tiếp khi bị rận mu tấn công.

– Một số trường hợp, người bệnh nếu quan sát kỹ có thể thấy sự xuất hiện của rận mu và trứng của chúng ở những vị trí chứa nhiều lông bằng mắt thường.

– Người bị bệnh rận mu thường xuyên cảm thấy khó chịu, bứt rứt không yên. Nếu trường hợp người bệnh bị nặng còn xuất hiện một số triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, khó chịu và kèm theo sốt nhẹ. Bệnh rận mu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể xảy ra  những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh.

Nên xem: Bệnh rận mu và cách điều trị

Nguy hại từ bệnh rận mu gây ra

– Khi rận mu xâm nhập, ký sinh trong cơ thể con người chúng sẽ sinh sôi nảy nở, phát triển và tiết ra một loại dịch vào cơ thể để hút máu nên sẽ khiến cho người bệnh vô cùng ngứa ngáy, khó chịu, da bị tổn thương, xuất hiện các vết mẩn đỏ thậm chí còn có thể gây viêm nhiễm, lở loét trên da. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho các bệnh ngoài da khác phát triển ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Cách chữa bệnh rận mu đơn giản mà hiệu quả

– Bệnh rận mu ngoài việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, không tập trung vào công việc được.

Dấu hiệu nhận biết và nguy hại từ bệnh rận mu

Bệnh rận mu ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

– Bệnh rận mu không chỉ gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục bởi rận lông mu khiến giảm ham muốn tình dục, người bệnh không được tự tin thoải mái khi quan hệ, không có cảm hứng và cũng khó có thể đạt được khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục, cuộc sống vợ chồng không được viên mãn.

Bệnh rận mu tuy không quá nguy hiểm như những căn bệnh xã hội như giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà,.. nhưng cũng phần nào ảnh hưởng xấu tới cuộc sống người bệnh. Đặc biệt, bệnh rận mu lại bị rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác nên người bệnh cần hết sức lưu ý. Hy vọng với những thông tin về dấu hiệu nhận biết và nguy hại từ bệnh rận ru sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức nhận biết bệnh cũng như thấy được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Nếu như còn thắc mắc gì về bệnh này hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa với chúng tôi qua số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể. (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa