Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

406 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà thuộc nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (còn gọi là bệnh xã hội) có mức độ nguy hại lớn đối với sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng. Bệnh sùi mào gà có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới nhưng mức độ tổn thương thì chị em thường bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Để ngăn chặn căn bệnh này hiệu* quả, chị em cần phải nắm rõ những dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới, từ đó có can thiệp chữa trị sớm ngay từ khi bệnh mới hình thành.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

– Chị em khi bị lây nhiễm HPV từ bạn tình và trải qua thời gian ủ bệnh từ 1 – 8 tháng thì sẽ xuất hiện các kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến hình thành các tổn thương sùi ở biểu mô.

– Các dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà thường bắt gặp ở các bộ phận sinh dục của người phụ nữ như âm hộ, âm đạo…Biểu hiện lúc đầu là mụn sùi kích thước 1mm đến vài chục milimét để lâu không điều trị sẽ phát triển to đến hàng trăm milimét.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới 1

Chị em cần chú ý các dấu hiệu của sùi mào gà

– Bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau, nhưng dễ chảy máu, không ngứa. Càng về sau, mụn sùi mọc càng nhiều và có xu hướng liên kết với nhau thành từng mảng có hình thù giống với hoa súp lơ hay mào con gà.

– Hầu hết sùi mào gà xuất hiện một cách âm thầm ở những vị trí khó quan sát như âm hộ – âm đạo, quanh lỗ niệu đạo, cổ tử cung, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn…nên thông thường khi phát hiện ra thì bệnh đã nặng nề.

Cụ thể vị trí xuất hiện sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ như thế nào?

– Sùi mào gà ở âm đạo tập trung dày, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, mụn trắng dày đặc, có thể lồi lên thành các mảng bám phân bố trên mạch máu.

– Sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi bé thường có biểu hiện nhận biết như nốt sùi mềm, màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, mật độ dày.

Bệnh Chlamydia có lây không?

Bộ phận sinh dục là vị trí xuất hiện chủ yếu và đầu tiên của sùi mào gà ở nữ giới

– Mụn sùi cũng có thể xuất hiện ở những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ xát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh.

Nhằm mục đích giúp người bệnh chữa sùi mào gà nhanh* chóng và hiệu* quả, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng kỹ thuật ALA – PDT. Chị em không may mắc bệnh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ thăm khám và điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa