Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

694 Lượt xem

Bệnh giang mai đã và đang trở thành căn bệnh xã hội nguy hiểm cho toàn xã hội bởi tốc độ lây lan và nguy hiểm của chúng. Bệnh giang mai nếu được phát hiện và điều trị sớm thì có thể điều trị khỏi bằng thuốc kháng sinh và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy điều trị bệnh giang mai bằng thuốc như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về vấn đề này.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc như thế nào?

– Theo các chuyên gia cho biết thì bệnh giang mai có thể chữa trị khỏi bằng thuốc kháng sinh nếu được phát hiện và điều trị sớm trong giai đoạn đầu còn đối với trường hợp giang mai đã bị nặng lâu năm thì thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai và để điều trị hiệu quả thì cần phải bổ sung, thay đổi liều thuốc sao cho phù hợp. Thuốc kháng sinh có thể áp dụng điều trị cho nhiều đối tượng khác nhau kể cả trẻ sơ sinh. Ngoài ra, điều trị bệnh giang mai có thể sử dụng một số loại thuốc khác nhau nhưng không áp dụng được đối với phụ nữ mang thai mà cần sử dụng thuốc riêng.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Chữa bệnh giang mai thường sử dụng thuốc kháng sinh tiêm nhưng nếu trường hợp này bị dị ứng thuốc dạng tiêm thì có thể uống thuốc kháng sinh dạng viên. Đối với người mắc bệnh giai đoạn đầu thì có thường chỉ cần sử dụng một mũi tiêm là có hiệu quả nhưng đối với trường hợp nặng hơn thì phải điều trị liên tục với nhiều mũi tiêm hơn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai

– Trong quá trình điều trị tuyệt đối tuân thủ các quy định chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, không được tự ý mua thuốc về điều trị hoặc bỏ dở liệu trình bởi có thể khiến xoắn khuẩn kháng thuốc, nhờn thuốc rất nguy hiểm

– Sau khi tiêm thuốc kháng sinh thì người bệnh cần phải được kiểm tra và xét nghiệm máu để đảm bảo rằng thuốc kháng sinh có phù hợp với cơ thể.

– Trong quá trình điều trị cần tránh quan hệ tình dục đến khi khỏi để không lây nhiễm sang cho đối phương. Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh giang mai cần kết hợp điều trị với bạn tình của người bệnh để tránh tình trạng bệnh lây nhiễm lại từ người này sang người khác.

– Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai thì cần điều trị kịp thời và khỏi bệnh trước khi sinh con nếu không có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi như gây ra sảy thai, thai chết lưu hoặc dị tật bẩm sinh.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc tiêm

– Thuốc kháng sinh điều trị bệnh giang mai có thể làm ảnh hưởng đến các phương pháp tránh thai có chứa các hormone estrogen và progentogen như thuốc viên tránh thai hoặc miếng dán tránh thai. Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian điều trị bệnh giang mai thì nên thông báo cho bác sĩ nắm được tình hình để họ có thể tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp đồng thời giúp bạn có cách tránh thai bổ sung để ngăn chặn việc mang thai trong thời kỳ chữa bệnh.

– Một số trường hợp khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh giang mai có thể xảy raphanr ứng thuốc nhưng thường chỉ kéo dài 24 h và không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng nên không cần quá lo lắng.

Trên đây là một số chia sẻ về việc điều trị bệnh giang mai bằng thuốc mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hay còn thắc mắc gì về phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng thuốc thì hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại 04.6673.9999 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. (O-B).

Xem thêm bệnh xã hội khác: bệnh lậu, bệnh chlamydia


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa