Điều trị bệnh lậu bằng bài thuốc dân gian

1802 Lượt xem

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Lậu là căn bệnh rất dễ lây lan nhanh chóng và gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Hiện nay, bệnh lậu có thể điều trị khỏi bằng nhiều cách khác nhau trong đó không thể bỏ qua cách điều trị bệnh lậu bằng bài thuốc dân gian. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh lậu.

Bài thuốc điều trị lậu bằng cây diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa)

– Diệp hạ châu hay còn có tên gọi dân gian là chó đẻ răng cưa thuộc họ thầu dầu lá xanh thường mọc rất nhiều ở các vườn hoặc ruộng như các loại cây cỏ dại. Loại cây này là cây thân thảo thường sống đ

ược khoảng 1 năm và cao lên tới 80 cm, thân cây được chia thành rất nhiều nhánh nhỏ, có lá màu xanh lục, có rất nhiều quả nhỏ hình tròn có lông màu nhạt hơn mọc ở dưới lá.

dieu-tri-benh-lau-bang-bai-thuoc-dan-gian

Điều trị bệnh lậu bằng cây chó đẻ răng cưa

– Cây chó đẻ răng cưa có tính đắng, mát nên từ xưa đã được dùng để kết hợp với các vị thảo dược khác để điều trị bệnh lậu. Cách sử dụng là người ta thường dùng thân và lá cây chó đẻ răng cưa rửa sạch, phơi khô lên rồi kết hợp với một số loại thuốc khác sắc lên uống nước với tác dụng lợi tiểu, an thần và có công dụng trong việc điều trị bệnh lậu hiệu quả.

Bài thuốc điều trị bệnh lậu từ rễ cỏ tranh

– Cây cỏ tranh hay còn có tên gọi khác là mao căn, là loại cỏ sống lâu năm với thân, rễ lan rất dài, ăn sâu dưới đất và có thể mọc cao lên tới 2 m. Loại cây này có đặc điểm là mọc đứng, thân cứng, gân nổi, lá dài hẹp, mặt trên lá nhám có lông, mặt dưới nhẵn, mép lá rất sắc. Cây cỏ tranh mọc hoang dại và có thể sống trong môi trường khắc nghiệt nên chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Đặc biệt loại cây này có hoa màu trắng như bông nên rất dễ phát tán và nhân giống rất nhanh.

– Rễ cỏ tranh có thể kết hợp với một số loại thuốc quý khác để điều trị bệnh. Rễ cây cỏ tranh có màu trắng hoặc vàng nhạt, rễ có nhiều đốt, xung quanh có các vẩy lá và rễ con. Trong rễ cây cỏ tranh có chứa chất đường glucose và fructose nên có vị ngọt. Chính vì thế, dùng rễ cỏ tranh để điều trị bệnh lậu rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng làm mát gan, giải độc cơ thể.

Bài thuốc điều trị bệnh lậu bằng cây cỏ bướm nhẵn

– Cây cỏ bướm nhẵn là một loại cây thân thảo thường thấy mọc trên các kẽ đá, bờ ruộng, sưới ở độ cao khoảng 400 – 1900m nên chúng hay được tìm thấy ở các tỉnh vùng cao. Loại cây này có đặc điểm là rễ bất định ở mắt, thường bò trên các mỏm đá và cuống lá thường có màu đỏ tím, lá màu xanh hình trái tim mọc đối xứng nhau với chiều dài khoảng 2 cm, mép lá có răng cưa, cây có hoa mọc đơn hoặc chụm lại ở đầu mỗi nhanh lá.

– Để điều trị bệnh lậu người ta sẽ lấy lá loại cây cỏ bướm nhẵn kết hợp với một số loại thảo dược khác đem giã ra chữa bệnh lậu. Ngoài ra, loại cây này còn có thể dùng để đắp chữa sưng vú.

dieu-tri-benh-lau-bang-bai-thuoc-dan-gian-1

Điều trị bệnh lậu bằng rễ cây cỏ tranh

Bài thuốc điều trị bệnh lậu bằng cây rau dền gai

Cây rau dền gai là loại cây rất phổ biến và quen thuộc trên khắp đất nước Việt Nam bởi chúng thường được dùng để làm rau trong các bữa ăn hàng ngày. Có rất nhiều loại rau dền như dền đỏ, dền cơm, dền gai. Trong y học thì cây dền , dền đỏ dùng để làm thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, lợi tiểu; dền cơm dùng để chữa táo bón, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu,..; dền gai dùng để điều trị ong đốt, mụn nhọt, rết cắn và đặc biệt là có thể dụng để điều trị bệnh lậu.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh lậu mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay nhu cầu gì về bệnh lậu có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa