Điều trị bệnh lậu mãn tính bằng cách nào

307 Lượt xem

Viêm niệu đạo, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, vô sinh… đều là biến chứng của bệnh lậu mãn tính ở cả nam và nữ. Bệnh lậu cũng là một trong những căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, khiến nhiều người lo sợ. Vậy điều trị bệnh lậu mãn tính bằng cách nào, liệu có khỏi được bệnh hay không? Thông qua bài viết sau đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa sẽ giải đáp giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính

Lậu mãn tính được hình thành là do không điều trị tốt hoặc chữa trị không kịp thời. Lúc này, bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

– Đối với nam: Hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rắt nặng hơn, nước tiểu yếu, mỏng, thậm chí là bí tiểu, nước tiểu có lẫn mủ và máu, có thể thấy dây lậu cầu trôi nổi trong đó. Tần suất xuất hiện mủ ở niệu đạo vào mỗi buổi sáng ít hơn nhưng mủ lại chảy ra giống với nhựa chuối. Giai đoạn này, thường có biến chứng như viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn…

dieu-tri-benh-lau-ma-tinh

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới

– Đối với nữ giới: Khi hư có màu vàng, mùi hôi khó chịu, đi tiểu đau buốt, quan hệ tình dục cảm thấy rất đau… Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và viêm hậu môn.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Điều trị bệnh lậu mãn tính khó khăn hơn rất nhiều so với giai đoạn cấp tính, bởi giai đoạn này thường kèm theo nhiều biến chứng xảy ra. Do đó, ngoài phác đồ điều trị bằng thuốc còn phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác.

Nếu vi khuẩn lậu có hiện tượng kháng thuốc thì cần phải chuyển đổi phác đồ trị liệu và liều lượng cao hơn. Liệu pháp Đông Tây y kết hợp hiện được các chuyên gia y tế khuyên áp dụng – đây cũng là một trong kỹ thuật chữa bệnh lậu đạt kết quả ổn định hiện nay, bao gồm cả lậu mãn tính. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ điều trị cả các bệnh bị biến chứng từ lậu ra.

dieu-tri-benh-lau-ma-tinh-2

Điều trị bệnh lậu mãn tính phải kết hợp nhiều phương pháp

Tuy nhiên, mọi người biết rằng, việc điều trị bệnh lậu mãn tính lâu dài và phức tạp hơn rất nhiều so với lậu mãn tính. Bởi vậy, để khỏi bệnh, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng liệu trình bác sĩ đưa ra và cần phải kiên trì không được bỏ dở.

Để tránh tình trạng bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính, các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên mọi người, nếu có triệu chứng cần phải thăm khám và điều trị ngay. Nếu muốn biết thêm thông tin hay có băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


Phòng khám đa khoa thiên hòa | chữa bệnh sùi mào gà | Sùi mào gà | Mụn rộp sinh dục | Rận mu | Bệnh giang mai | Chữa bệnh giang mai | Bệnh lậu | Chữa bệnh lậu | phòng khám đa khoa thiên hòa